Nhứng đặc sản bạn nên mua làm quà khi có dịp du lịch Đà Nẵng

Thứ Sáu, Ngày 10 Tháng 4, 2020, 0:49Đăng bởi: Admin

Bạn biết đến Đà Nẵng chắc rằng qua những thương hiệu nổi tiếng du lịch như: Cầu vàng hay nổi tiếng nhất là Bà Nà Hills nơi được mệnh danh là Châu Âu thu nhỏ của Việt Nam

Vậy bạn đã biết ngoài những cảnh đẹp như trời tây. Đà Nẵng còn có những món ngon làm những du khách khi đi đên phải bỏ kha khá tiền ra mua về thưởng thức đấy.

Nếu bạn chưa biết những món đặc sản chứ danh đó là những món gì hãy để điểm hẹn du lịch giới thiệu vài món có thể mua làm quà biếu cho gia đình hay bạn bè nhé!
 
1. Khô Bò: Với vị ngọt, cay, mằn mặng những miếng khô bò sẽ khiến bạn ứa nước miếng chỉ với cái nhìn đầu tiếng đấy. Món đặc sản khô bò Đà Nẵng này được dân Đà Thành mua làm "mồi" tiếp đón anh em bạn bè. 
 
Khô bò
 
Khi thưởng thức dân sành ăn thường vắc 1 miếng chanh lên miên khô bò để tạo vị chua chua giúp tăng mùi vị của món.
 
2. Chả Bò: Có lẻ người Đà Nẵng rất chuộn những món ăn có nguyên liệu từ thịt bò nên những đặc sản Đà Nẵng cũng có đa số là nguyên liệu từ Bò.
 
Món chả bò Đà Nẵng này đa phân ai cũng biết và ít nhất cũng ăn 1 lần dù chưa đi đến Đà Nẵng "có thể bạn thưởng thức món chả bò do nơi khác làm không phải là người dân góc xứ Đà làm nhé!". 
 
Để thưởng thức đúng vị của đặc sản chả bò Đà Nẵng hiện tại bạn có thể đặt mua online mà không cần phải đến tận nơi để mua. Nổi tiếng nhất phải kể đến những nơi cung cấp hoặc bán như: Chả bò vinafood, Chả bò bà ngọc,  Chả bò sài đọi.
 
đặc sản chả bò đà nẵng
 
Bạn có thểm xem thêm nếu muốn mua 1 kg chả bò để thưởng thức hoặc biếu
 
3. Ghẹ sữa rim:  Ghẹ sữa là loài ghẹ vỏ mềm và có thể ăn được cả nguyên con. Sau khi được đánh bắt thì ghẹ được sơ chế và rim cùng với các loại gia vị và nước sốt me, mang lại hương vị chua, cay, mặn, ngọt hoà quyện và đậm đà hấp dẫn.
 
đặc sản ghe sữa rim
 
4. Tré Đà Nẵng: Món Tré nhiều người nhầm có xuất phát từ miền Tây và có vị ngọt. Nếu bạn đang nghĩ vậy, bạn đã nhầm vì món Tré Đà Nẵng có vị chua và khi ăn món này được người đà nẵng nâng lên 1 tầm mới khi kết hợp với những ngươi liệu phụ gồm: Tỏi lý sơn, Thính, râu răm. Người Đà Thành khi ăn sẽ trộn những món trên lại với nhâu để thưởng thức. Thường món Tré dùng để lai rai với "chiến hữu"
 
đặc sản tré đà nẵng
 
5. Kẹo đậu phọng: Kẹo đậu phộng Đà Nẵng được làm từ những nguyên liệu đơn giản như: Đậu phộng, mật mía, bánh tráng, vừng,… nhưng lại tạo nên một “thành phẩm” vô cùng độc đáo với mùi thơm ngọt ngào của mật mía, hương vị bùi bùi của đậu phộng và giòn tan của bánh tráng hoà quyện. Kẹo đậu phộng có giá thành rẻ nên đã trở thành một món ăn vặt phổ biến của người dân nơi đây và là đặc sản Đà Nẵng làm quà được nhiều du khách lựa chọn mua về.
 
kẹo đậu phọng