Vẻ hùng vỹ khó tin của ngọn thác đẹp nhất thế giới

Thứ Tư, Ngày 2 Tháng 3, 2016, 7:48Đăng bởi: Admin

Vốn được biết tới là ngọn thác đẹp nhất thế giới, Niagara cuốn hút du khách bởi vẻ huyền bí, hùng vỹ đến mê hoặc. Mỗi mùa trong năm, Niagara lại mang một dáng vẻ riêng biệt.

 
Niagara là ngọn thác thuộc sông Niagara tại Bắc Mỹ, nằm ở đường biên giới giữa Canada và Mỹ. Dù không cao nhưng thác trải dài diện tích rất rộng, gồm 3 thác riêng biệt: thác Horseshose, thác Mỹ và một ngọn thác nhỏ hơn là Bridal Veil. Là thác nước mạnh nhất khu vực Bắc Mỹ, Niagara trải dài từ thành phố Buffalo (Mỹ) tới Toronto (Canada).
 
 
Từ lâu, Niagara được biết tới như cảnh quan thiên nhiên với vẻ đẹp hùng vỹ, huyền ảo, đồng thời mang lại giá trị thủy điện lớn. Đây cũng là điểm du lịch nổi tiếng của cả hai quốc gia trong suốt hơn thế kỷ qua. Vào bất cứ mùa nào trong năm, Niagara đều ẩn chứa nét hấp dẫn riêng.
 
 
Ngọn thác đẹp huyền diệu khi xuất hiện dải cầu vồng bắc ngang
 
Muốn chiêm ngưỡng hết nét hùng vỹ của ngọn thác chỉ có thể ngắm nhìn toàn cảnh từ trên cao. Muốn đơn giản hơn, du khách có thể du ngoạn trên tàu. Những con tàu chạy trên dòng sông Niagara để khách ngắm nhìn khung cảnh hai bên trước khi chui vào lòng thác.
 
 
Niagara phủ màu trắng xóa vào mùa đông
 
Khi đêm xuống, hệ thống đèn chiếu sáng trên cao đa sắc khiến khung cảnh xung quanh thêm huyền ảo cùng tiếng thác nước chảy ầm ầm ngày đêm. Nhiều cặp đôi cũng chọn nơi này làm điểm hẹn hò lý tưởng. Hàng năm, Niagara tiếp đón hàng chục triệu lượt khách tới khám phá, đem lại nguồn lợi nhuận hàng tỷ đô.
 
 
 
 
Cây cối xung quanh nhuộm màu trắng xóa của băng tuyết
 
 
Dòng nước đổ từ trên cao xuống cũng đông cứng trong giá lạnh
 
 
 
Dòng thác vào ban đêm được chiếu sáng rực rỡ nhờ hệ thống đèn nhiều màu
 
 
Niagara thu hút hàng chục triệu lượt khách tới thăm mỗi năm
 
Huy Hoàng