Quán bánh canh ở Sài Gòn bán gần 1.000 tô bánh canh cua mỗi ngày

Thứ Năm, Ngày 3 Tháng 9, 2020, 19:21Đăng bởi: baotran


 Quán trên đường Tô Hiến Thành mở cửa được gần chục năm nay và thường xuyên kín chỗ vào khoảng 6h chiều.

 
 
Nằm trên một con đường nhộn nhịp ở quận 10, quán Út Lệ mở cửa từ 7 năm trước, theo một nhân viên ở đây. Quán bán duy nhất món bánh canh cua.
 
Địa chỉ này thường kín chỗ vào cuối tuần. Khách đến ăn nhiều lúc phải đợi mới có chỗ.
 
 
Gian bếp đặt ngay trước một căn nhà nhỏ, bày đủ thứ dụng cụ, nguyên liệu để nấu nướng. Các khâu được chia cho mỗi nhân viên để kịp phục vụ khách.
 
Quản lý quán chia sẻ, có hôm khách đông không đủ tô để bán. "Mỗi buổi tối, trung bình chúng tôi bán gần 1.000 tô tính cả ăn tại quán và mang đi. Có hôm cuối tuần bán nhiều hơn", người này cho hay.
 
 
Quán khiến người đi đường chú ý bởi gần trăm bộ bàn ghế được xếp dài phía trước 3 căn nhà. Khách không thích ngồi bên ngoài có thể vào trong nhà, cũng ngồi thưởng thức trên bàn ghế nhựa. Quán mở cửa từ 17h đến 21h nhưng từ trước khi mở cửa đã có khách tìm đến.
 

 
Đón một lượng khách đông mỗi ngày, quán sử dụng micro để tiện "liên lạc" gọi món, truyền đạt yêu cầu của thực khách.
 
 
Anh Tấn (ngụ ở quận 10) cho biết, điều khiến anh quay trở lại quán nhiều lần là tô bánh canh đầy đặn. "Tuy là người miền Bắc, tôi vẫn thấy nêm nếm ở đây rất vừa vị. Đồ ăn bên trong mỗi suất ăn cũng khá nhiều, nhưng nếu cho thêm bánh canh thì sẽ tốt hơn", anh Tấn nói.
 
 
Nước dùng có độ sệt nhưng hơi nguội. Sợi bánh canh mềm và dai vừa phải. Bên trong tô có nhiều thịt cua, chắc nịch.
 
 
Mỗi tô bánh canh thông thường có giá 45.000 đồng. Tô đặc biệt có thêm xương, giò hoặc móng heo đắt hơn 10.000 đồng.
 
 
Điều khác biệt so với nhiều quán là nơi đây còn phục vụ kèm quẩy cho thực khách có nhu cầu. Theo một số thực khách, quẩy ăn kèm với bánh canh cũng không tệ.
 
 
 
Khách được phục vụ một chén nước chấm để chấm thịt. Bạn có thể nêm thêm ớt, chanh được để sẵn trên bàn theo sở thích.
 
Đến quán, bạn được giữ xe miễn phí ở một bãi cách đó chừng 20 mét. Trà đá, nước ngọt cũng được phục vụ theo nhu cầu.
 
 
Di Vỹ
VnExpress/ tựa đề do ĐHDL đặt lại

 





bạn có thể quan tâm đến

bài viết mới nhất

Pharaoh Ai Cập có 100 con, ngai vàng về tay ai cuối cùng?

Pharaoh Ai Cập có 100 con, ngai vàng về tay ai cuối cùng?

Pharaoh nổi tiếng Ai Cập Ramesses II băng hà khi khoảng 90 tuổi. Ông có khoảng 100 người con nên cuộc chiến tranh giành ngai vàng sau đó gây nhiều bất ngờ.
Cha mẹ thông thái dạy con tư duy phản biện

Cha mẹ thông thái dạy con tư duy phản biện

Trang bị tư duy phản biện từ nhỏ giúp trẻ biết suy nghĩ độc lập, đặt câu hỏi đúng và đưa ra lựa chọn sáng suốt.
3 tài xế ở Nghệ An bị phạt 145 triệu đồng

3 tài xế ở Nghệ An bị phạt 145 triệu đồng

UBND tỉnh Nghệ An Bùi Thanh An ký ngày 11/6, tài xế P.V.S bị phạt 35 triệu đồng và tước giấy phép lái xe ô tô 23 tháng vì điều khiển xe ô tô mang biển kiểm soát 29C-268.xx khi nồng độ cồn trong hơi thở là 0,896 miligam/lít khí thở, vượt quá quy định 0,4 miligam/lít khí thở.
Người phụ nữ cấp cứu khi ăn hơn 100 quả vải, bác sĩ cảnh báo

Người phụ nữ cấp cứu khi ăn hơn 100 quả vải, bác sĩ cảnh báo

Sau khi ăn hơn 100 quả vải, người phụ nữ bủn rủn tay chân, toát mồ hôi lạnh, chảy máu mũi nên được đưa đi cấp cứu. 
Mẹo Săn Phòng Khách Sạn Sang Chảnh Giá Rẻ

Mẹo Săn Phòng Khách Sạn Sang Chảnh Giá Rẻ

Mẹo Săn Phòng Khách Sạn Sang Chảnh Giá Rẻ giúp bạn tận hưởng kỳ nghỉ 'xịn'. Khám phá bí quyết săn combo, canh giờ vàng để ở chốn 'vip' không lo 'cháy túi'
Những dấu hiệu cảnh báo hôn nhân có nguy cơ tan vỡ

Những dấu hiệu cảnh báo hôn nhân có nguy cơ tan vỡ

Không có cuộc hôn nhân nào hoàn hảo. Mâu thuẫn hay khoảng cách có thể xảy ra bất cứ lúc nào, nhưng điều quan trọng là cả hai phải cùng nhau vượt qua.