Festival hoa Đà Lạt lần thứ 7: 45 chương trình phục vụ du khách

Chủ Nhật, Ngày 29 Tháng 10, 2017, 9:36Đăng bởi: Admin


Ngày 25/10 tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức họp báo để thông tin về Festival hoa Đà Lạt lần thứ 7. Ngày hội này dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 23-27/12 tại Đà Lạt, Bảo Lộc và một số địa phương trong tỉnh.

 

Một tiểu cảnh hoa tại Thung lũng Tình yêu.

 

Với chủ đề “Hoa Đà Lạt – Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”, lễ hội có 15 chương trình chính và hơn 30 chương trình phụ với nhiều hoạt động liên quan đến hoa cỏ, nghệ thuật.

Cũng trong lễ hội này, lần đầu tiên “Tuần văn hóa Trà Lâm Đồng” sẽ được kết hợp thành một trong những nội dung của Festival hoa, thay vì tổ chức riêng như trước.

Vào buổi khai mạc lúc 20h ngày 23/12 tại quảng trường Lâm Viên, ban tổ chức hứa hẹn một chương trình được dàn dựng công phu, hoành tráng với sự tham gia của 500 diễn viên, phông nền sân khấu dựa trên khung cảnh ba chiều của không gian hồ Xuân Hương.

Trong khi đó “Không gian hoa” – chương trình truyền thống của các mùa lễ hội sẽ được tạo dựng với 30 tiểu cảnh sử dụng các loại hoa đặc sắc của Đà Lạt để tạo thành không gian hoa Đà Lạt quanh hồ Xuân Hương.

Gần đó, vườn hoa Đà Lạt tiếp tục được đầu tư, chăm sóc với nhiều loài hoa mới để trở thành một công viên hoa độc đáo, hấp dẫn.

Tham dự Festival, ngoài việc được chiêm ngưỡng các loại hoa, du khách còn có thể tham gia vào hàng chục sự kiện khác như: Thưởng trà, đêm hội rượu vang, vẽ tranh, các buổi ca nhạc cùng như nghệ sĩ nổi tiếng hay các hội thảo về chè, tơ lụa…

Đặc biệt, tỉnh Lâm Đồng sẽ chính thức phát hành DVD ca nhạc mang tên “Đà Lạt khói sương” với 10 tình khúc về thành phố này, đồng thời phổ biến 6 ca khúc mới của các nhạc sĩ nổi tiếng viết riêng cho Festival hoa lần này.

 

 Ở Đà Lạt, hoa xuất hiện khắp nơi.

 

Trả lời câu hỏi của báo chí về việc kiểm soát giá cả, tình trạng chặt chém của các cơ sở lưu trú, nhà hàng, ông Võ Ngọc Hiệp – chủ tịch UBND TP Đà Lạt, trưởng Ban tổ chức khẳng định, đã yêu cầu các cơ sở dịch vụ niêm yết và bán đúng giá.

Theo ông, chủ các khách sạn đã được mời họp để đăng ký giá phòng, nếu đăng ký giá không hợp lý sẽ không được chấp nhận. Ngoài ra Đà Lạt còn tổ chức bốn đường dây nóng công khai để người dân phản ánh những vấn đề gặp phải.

Cũng theo ông Hiệp, dù đã diễn ra nhiều lần nhưng tại các Festival “chưa bao giờ xảy ra tình trạng cướp hay giẫm đạp lên hoa”.

 

“Đây là nét văn minh của người Đà Lạt và du khách đến Đà Lạt” – ông nói và cho biết tin tưởng rằng du khách sẽ không làm gì tổn hại khi chứng kiến vẻ đẹp của những loài hoa tại đây.

Theo Nguyễn Cường Eva





bạn có thể quan tâm đến

bài viết mới nhất

Tác dụng tuyệt vời của rau cải xoong với sức khỏe

Tác dụng tuyệt vời của rau cải xoong với sức khỏe

Khám phá giá trị dinh dưỡng của cải xoong, loại rau giúp phòng ngừa ung thư, bảo vệ tim mạch và hỗ trợ giảm cân hiệu quả thông qua các món ăn ngon mỗi ngày cho gia đình.
Hot girl Jessie Vard sexy quyến rũ khi du lịch Trung Quốc

Hot girl Jessie Vard sexy quyến rũ khi du lịch Trung Quốc

Chiêm ngưỡng nhan sắc sexy của hot girl Jessie Vard trong chuyến du lịch Trung Quốc. "Nữ thần tắm suối" gây sốt với vẻ đẹp lai Tây nóng bỏng giữa khung cảnh tuyết trắng cổ kính.
Cúc họa mi Hà Nội nở rộ, hút các nàng thơ check-in mùa đông

Cúc họa mi Hà Nội nở rộ, hút các nàng thơ check-in mùa đông

Thủ đô Hà Nội ngập tràn sắc hoa cúc họa mi từ cuối tháng 10 đến tháng 11, thu hút du khách chụp ảnh và tận hưởng không khí mùa đông thơ mộng.
Thái Lan Foodtour: 4 Món Lạ 'Toát Mồ Hôi' Cực Gắt!

Thái Lan Foodtour: 4 Món Lạ 'Toát Mồ Hôi' Cực Gắt!

Quên Pad Thái, Tom Yum đi! Foodtour Thái Lan này sẽ khiến bạn 'toát mồ hôi' với 4 món đặc sản kỳ dị, nhìn thôi đã muốn 'quay xe'. Bạn có đủ can đảm khám phá những món lạ gây sốc này không?
Lạc vào rừng rêu Phu Sa Phìn chốn mộng giữa đại ngàn Tây Bắc

Lạc vào rừng rêu Phu Sa Phìn chốn mộng giữa đại ngàn Tây Bắc

Ẩn mình giữa núi rừng Sơn La, Phu Sa Phìn mê hoặc du khách với rừng rêu cổ thụ huyền ảo, nơi từng bước chân đều như lạc vào chốn mộng giữa đại ngàn Tây Bắc.
Hồ Hàm Thuận: Cảnh Đẹp Hoang Sơ, Cách TP.HCM 200km

Hồ Hàm Thuận: Cảnh Đẹp Hoang Sơ, Cách TP.HCM 200km

Hồ Hàm Thuận (La Dạ, Lâm Đồng), được ví von là "Vịnh Hạ Long thu nhỏ", cách TP.HCM 200km. Nơi đây mê hoặc du khách với cảnh sắc núi rừng hoang sơ, yên bình tuyệt đối. Khám phá ngay địa điểm lý tưởng cho cuối tuần này!