Tuần lễ Cấp cao APEC bắt đầu tại Đà Nẵng giữa mưa to, gió lớn

Chủ Nhật, Ngày 5 Tháng 11, 2017, 11:7Đăng bởi: Admin


Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 ở Đà Nẵng đã mở màn bằng cuộc khai mạc Hội nghị Hội đồng Tư vấn Kinh doanh APEC (ABAC) sáng 5/11 trong cơn mưa lớn do ảnh hưởng của bão Damrey.

 

 

"Chúng tôi đã cố gắng hết sức để chuẩn bị (cho Tuần lễ APEC), bao gồm cả thời tiết tốt, nhưng chúng tôi không thể kiểm soát được nó. Tôi rất xin lỗi. Chúng tôi hy vọng thời tiết sẽ tốt hơn trong vài ngày tới", Chủ tịch ABAC 2017 Hoàng Văn Dũng phát biểu trong phiên khai mạc toàn thể Hội nghị Hội đồng Tư vấn Kinh doanh APEC (ABAC) sáng 5/11.

 

Cũng trong phiên khai mạc, ông Hoàng Văn Dũng thông báo rằng sau cuộc gặp ABAC lần trước, ông đã tham dự nhiều sự kiện của khuôn khổ Năm APEC 2017 tại Việt Nam, trong đó có Hội nghị Quan chức Cấp cao APEC (SOM) lần thứ 3 tại TP.HCM. Chủ tịch ABAC 2017 đã trình bày trước SOM tiến độ của việc thực hiện chương trình hành động ABAC 2017, quá trình chuẩn bị cho đối thoại giữa hội đồng tư vấn và lãnh đạo các nền kinh tế.

 

Trong cuộc họp lần này, ABAC sẽ tổng kết chương trình hành động của năm 2017, nhận diện các vấn đề cần giải quyết và chuẩn bị chương trình hành động cho năm 2018. 

 

Chủ tịch ABAC 2017 Hoàng Văn Dũng cho biết trong phiên khai mạc toàn thể Hội nghị Hội đồng Tư vấn Kinh doanh APEC (ABAC) vào sáng 5/11. Ảnh: Tiến Tuấn.

 

Chủ tịch ABAC 2017 Hoàng Văn Dũng cho biết trong phiên khai mạc toàn thể Hội nghị Hội đồng Tư vấn Kinh doanh APEC (ABAC) vào sáng 5/11. Ảnh: Tiến Tuấn.

 

ABAC là một trong 3 cơ chế quan trọng nhất của APEC. 

 

APEC coi thương mại là huyết mạch của khu vực và kinh doanh là động lực cho tăng trưởng kinh tế. Nhận thức được vai trò quan trọng của kinh doanh và giá trị của các lời khuyên từ giới doanh nghiệp trong các vấn đề chủ chốt, các lãnh đạo APEC đã lập ra Hội đồng Tư vấn Kinh doanh APEC (viết tắt là ABAC) vào năm 1995.

 

Hội đồng này, tập hợp các tiếng nói từ khối tư nhân, sẽ đề xuất kiến nghị lên lãnh đạo APEC trong các cuộc đối thoại thường niên, mang lại lời khuyên đối với các ưu tiên cũng như quan ngại của giới doanh nghiệp. ABAC họp 4 lần/năm, đại diện ABAC cũng tham dự các hội nghị quan chức cấp cao, hội nghị bộ trưởng và hội nghị bộ trưởng khu vực APEC.

 

Mỗi nền kinh tế thành viên có 3 lãnh đạo doanh nghiệp tham dự ABAC, các vị trí này do người lãnh đạo nền kinh tế bổ nhiệm. Vị trí chủ tịch ABAC thuộc về nền kinh tế đăng cai năm APEC, vì vậy vị trí này sẽ thay đổi mỗi năm. ABAC đại diện cho một khu vực đa dạng bao gồm các doanh nghiệp cả nhỏ lẫn lớn.

 

Năm 2017, Chủ tịch ABAC là ông Hoàng Văn Dũng và chủ đề của APEC năm nay là "Tạo động lực mới, vun đắp tương lai chung".

 

Chương trình hành động của ABAC 2017 sẽ nhằm vào 4 ưu tiên: Thúc đẩy hội nhập kinh tế khu vực; Vươn đến tăng trưởng bền vững, sáng tạo và bao trùm; Thúc đẩy tính cạnh tranh của các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa và khuyến khích sáng tạo trong kỷ nguyên số; Đảm bảo an ninh lương thực và thúc đẩy nông nghiệp thông minh với khi hậu và bền vững.

 

 Theo Zing.vn

 

bạn có thể quan tâm đến

bài viết mới nhất

Oanh tạc nơi Bà Rịa - Vũng Tàu đẹp hớp hồn du khách

Oanh tạc nơi Bà Rịa - Vũng Tàu đẹp hớp hồn du khách

Chỉ cách Sài Gòn chưa đến 2 tiếng chạy xe, Vũng Tàu luôn là địa điểm được nghĩ đến đầu tiên cho chuyến du lịch đầy ngẫu hứng. Quen thuộc là thế nhưng du lịch Vũng Tàu cũng ngày một phát triển khách sạn đẹp, điểm vui chơi mới lạ mọc lên khiến nơi đây chưa bao giờ hết hot. Nếu có ý định “xách ba lô lên và thẳng tiến biển Vũng Tàu ngay thì hãy bỏ túi những kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu dưới đây để có một chuyến “đi trốn” vui thả cửa bạn nhé!
An Giang - điểm đến lý tưởng cho các tín đồ tôn giáo

An Giang - điểm đến lý tưởng cho các tín đồ tôn giáo

An Giang được biết là vùng thất sơn huyền bí với những câu chuyện kì ảo gắn liền với nhiều ngôi chùa linh thiêng. Nếu bạn là một tín đồ tôn giáo đến với mảnh đất An Giang thì chắc chắn 10 ngôi chùa tuyệt đẹp sau là những mốc viếng thăm không thể bỏ lỡ trong chuyến du hành về vùng sông nước An Giang...
Nao lòng tới bến An Giang

Nao lòng tới bến An Giang

Và nổi tiếng miền Tây chính là Châu Đốc An Giang/Thất sơn bảy núi trấn giữ linh hồn lang thang - Nếu bạn từng nghiện bản rap huyền thoại Bắc Kim Thang của Ricky Star thì còn chần chừ gì nữa mà không khám phá ngay những địa điểm nổi tiếng ẩn sau từng con chữ tại miền Tây sông nước - An Giang. Hãy cùng tìm hiểu những địa điểm du lịch An Giang siêu đẹp nhất định phải đến ngay nhé!
Du ngoạn nơi nét đẹp thiên phú - Mũi Dinh (Ninh Thuận)

Du ngoạn nơi nét đẹp thiên phú - Mũi Dinh (Ninh Thuận)

Sau 9 tháng dài đằng đẵng với những chuỗi deadlines kéo dài, mùa hè này, bạn đã sẵn sàng “đêm thức với biển bạc đầu, sáng ngắm sắc vàng” tại địa danh Mũi Dinh ở Ninh Thuận chưa? Hãy quẳng hết âu lo, xách balo lên và đi cùng chúng mình khám phá một vẻ đẹp hoang sơ rất đỗi bình dị nhưng chính nét đẹp trời ban “có một không hai” ấy đã tạo cho Mũi Dinh trở thành một trong những địa điểm vui chơi và check-in tuyệt đẹp mà du khách, đặc biệt là giới trẻ chắc chắn không thể nào bỏ lỡ…
Trekking suối Cửa Tử - Hành trình về với thiên nhiên

Trekking suối Cửa Tử - Hành trình về với thiên nhiên

Chỉ cách Hà Nội hơn 100km và 2h đi xe có một nơi trú ẩn mà mỗi lần buồn mình lại tìm về như một góc nhỏ thân thuộc để reset lại tinh thần. Suối Cửa Tử thuộc xã Hoàng Nông, huyện Đại Từ, Thái Nguyên.
Loài hoa tôn vẻ đẹp độc đáo ở bán đảo Sơn Trà

Loài hoa tôn vẻ đẹp độc đáo ở bán đảo Sơn Trà

Cây thàn mát còn có tên gọi khác là mác bát, thăn mút, cây duốc cá. Mỗi dịp tháng 5 về, cây thàn mát trên báo đảo Sơn Trà (TP. Đà Nẵng) lại bung nở với sắc tím rực rỡ khiến ai đến đây cũng ngất ngây trước vẻ đẹp riêng loài hoa này.