Thưởng thức 5 thức quà quê của Hà Nội khi vào thu

Chủ Nhật, Ngày 24 Tháng 9, 2017, 17:31Đăng bởi: Admin


Mùa thu Hà Nội khiến cho du khách say mê bởi vẻ đẹp trầm và cảm giác bình yên khi đến với mảnh đất ngàn năm văn hiến nơi đây . Du khách có thể thưởng thức sấu chín , cốm non , hồng ngâm … hay đơn giản là ngắm nhìn những bông hoa sữa trắng tinh khôi xen lẫn nắng vàng trong tiết trời thu .
 
Sấu chín
 
 
Mùa thu Hà Nội được mệnh danh là mùa của nhiều thức quà quê chớp nhoáng nhất . Bạn sẽ chỉ có thể ăn sấu chín vào những ngày thu , qua những ngày này sẽ chẳng còn những gánh bán quả dầm, sấu chín vàng lựng, ngửi mùi là muốn thưởng thức luôn. Sấu chín hấp dẫn người nhìn ngay từ màu vàng bắt mắt bên ngoài . Miếng sấu thấm muối ớt, vừa chua lại ngòn ngọt, rồi mặn và cay từ muối ớt quyện vào thật đều, tạo thành một thức quà quê giản dị và vô cùng hấp dẫn .
 
Hồng ngâm
 
 
Đến với Hà Nội ngoài sấu chín bạn còn có thể thưởng thức hồng ngâm , loài quả chỉ có vào mùa thu . Hồng ngâm ngọt mát lại giòn giòn, ăn không có cảm giác no, chỉ muốn ăn mãi đến khi bụng no căng. Muốn ăn hồng ngon phải chọn đúng thời điểm .  Hồng hái sớm chút thì chát khô miệng, muộn quá thì hồng bị nẫu ra, có vị chua. Muốn chọn hồng ngon thì những quả càng nhỏ sẽ càng ngọt ,  giòn và lâu bị hỏng .
 
Thị
 
 
Mùa thị đến như một tín hiệu báo hiệu mùa thu về . Thị là loài quả ngắm chơi vào mùa bạn có thể mua vài quả thị đặt trong nhà để thưởng thức mùi thơm dịu nhẹ .
 
Hoa sữa
 
 
Mùa thu sẽ chẳng còn là mùa thu nếu thiếu đi hoa sữa .  Mùi thơm của hoa có người cho là nhẹ nhàng, người lại cho là quá nặng... Nhưng hầu hết ai đi xa Hà Nội đều nhớ đến hương thơm của nó khi trời đất vào thu . Trong đêm mùa thu Hà Nội với tiết trời se lạnh được thưởng thức hương thơm của hoa sữa sẽ làm con người thấy thoải mái , có thể trút hết ưu phiền , lo âu của cuộc sống
 
Cốm non
 
 
Người ta nhớ thương mùa thu Hà Nội là vì nhớ thương cốm non, nhớ thương thứ quà ăn chơi vừa giản dị . Đến với mùa thu Hà Nội du khách sẽ bắt gặp những cô hàng cốm đang gánh gồng trên đường, ở đầu gánh là một bó lúa non, ở trong thúng là lá sen, là cốm được đậy kín. . Muốn thưởng thức cốm ngon nhất là khi cốm vào mùa thu  . Trong tiết trời nắng nhẹ ,  lá vàng trải dài trên từng con phố được thưởng thức hương vị của cốm non sẽ khiến ta cảm thấy cuộc sống thật bình yên .
 
Phương Hằng tổng hợp
 
bài viết mới nhất

Tại sao có những người bạn dù thân bao năm nhưng có thể tuyệt giao trong 1 ngày?

Tại sao có những người bạn dù thân bao năm nhưng có thể tuyệt giao trong 1 ngày?

Tình bạn chân chính, không cần những lời hoa mỹ đến bào chữa hay cứu vãn, mà chỉ cần lúc quan trọng họ có thể giơ một tay ra giúp đỡ. Những người suốt ngày vây quanh bạn, cùng bạn đi ăn đi uống, nhậu nhẹt, vui chơi, xem phim, ca hát... chưa chắc là bạn chân chính.
14 câu nói của mẹ Thông Thái giúp con nghe răm rắρ mà không cần la mắng

14 câu nói của mẹ Thông Thái giúp con nghe răm rắρ mà không cần la mắng

Nhiều mẹ hay có thói quen la mắng con và nghỉ con mình sẽ sợ khi nghe những lời lớn tiên đó. Nhưng thật ra bé vẫn chưa hiểu được bạn đang nói gì vì thể hãy áp dụng 14 câu nói sau sẽ làm cho con bạn nghe lời bạn hơn nhé!
Top 4 quán bún bò ngon nên ghé thưởng thức khi Du lịch Đà Lạt

Top 4 quán bún bò ngon nên ghé thưởng thức khi Du lịch Đà Lạt

4 địa chỉ bán bún bỏ ngon nhất Đà Lạt, Nếu đã đến đây phải ăn cho được nhé! cùng Ẩm thực sài gòn xem đó là những quán bún bò nào nhé!
Top 3 nơi bán lạp xưởng tươi ngon ở Bình Dương dùng ăn và biếu!

Top 3 nơi bán lạp xưởng tươi ngon ở Bình Dương dùng ăn và biếu!

Ở Bình Dương khu vực Tp Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An, Tân Uyên muốn mua lạp xưởng để dùng hoặc biếu tặng thì địa chỉ nào là uy tính và đảm bảo chất lượng? Cùng diem hen du lich khám phá những địa chỉ nào ngon nhé
Đến Đà Lạt phải ăn qua bún bò bốc khói - Đoàn Viên

Đến Đà Lạt phải ăn qua bún bò bốc khói - Đoàn Viên

Nếu đã đi du lịch Đà Lạt, bạn chưa ghé thưởng thức tô bún bò bốc khói - Đoàn Viên là 1 thiếu sót lớn! Cùng diemhendulich.net tìm hiểu giá và địa chỉ quán để ghé dùng qua một lần nhé!
Quán bò nướng với lịch sử 40 năm không thể bỏ qua khi du lịch Nha Trang

Quán bò nướng với lịch sử 40 năm không thể bỏ qua khi du lịch Nha Trang

Bạn đang du lich Nha Trang và chưa biết ăn chới ở đâu. Thủ ghé quán bò nướng với 40 năm tuôi này nhé.