Thổ địa Đà Nẵng gợi ý điểm check-in xanh mát

Thứ Tư, Ngày 27 Tháng 7, 2022, 20:38Đăng bởi: Admin


Lợi, 27 tuổi, sinh ra và lớn lên tại Đà Nẵng. Anh cho biết, mỗi khi nhắc tới Đà Nẵng, ai cũng hình thành suy nghĩ đây là thành phố biển, nhưng như vậy "chưa đủ".

"Nếu tìm hiểu thêm, du khách đến Đà Nẵng sẽ bất ngờ khi thành phố không chỉ có du lịch biển mà còn có những ngọn núi cao với khí hậu mát dịu, hay những khu rừng với vẻ đẹp nguyên sơ", anh mô tả. Dưới đây là gợi ý cung đường để check-in các điểm đến xanh mát theo gợi ý của Lợi. Đối với anh, màu xanh luôn có tác dụng chữa lành tâm hồn, khi bạn được về với thiên nhiên sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Hoà Bắc, viên ngọc ít người biết khi tới Đà Nẵng.

Hoà Bắc, "viên ngọc" ít người biết khi tới Đà Nẵng.

Các điểm đến khá xa nhau, trải dài từ phía đông sang tây của thành phố, lần lượt là bán đảo Sơn Trà, công viên 29/3, đường biển Liên Chiểu, hồ Hoà Trung và xã Hoà Bắc.

Bán đảo Sơn Trà vốn nổi tiếng với du khách thập phương, được mệnh danh là lá phổi xanh và bình phong bao bọc cho Đà Nẵng. Nơi đây hiện được bảo vệ khá nghiêm ngặt vì tính đa dạng sinh học. Để lên được đỉnh núi, du khách cần có một tay lái chắc. Ngoài ra cần lưu ý khu vực này cấm xe tay ga lên đỉnh núi vì một số lý do về an toàn. "Theo mình biết là để lên đỉnh sẽ có 3 lối, hai ở đường Yết Kiêu và một lối ở đầu đường Hoàng Sa. Mình đánh giá lối dễ đi nhất là thảm nhựa ở đường Yết Kiêu, nằm giữa hai đơn vị quân đội", Lợi chỉ mẹo.

Điểm tiếp theo là công viên 29/3. Đây là khu vườn nhân tạo lớn nhất tại trung tâm Đà Nẵng với cảnh quan mát mẻ, nhiều cây bóng mát và có hồ nước điều hòa không khí. Dân địa phương hay tới đây để tổ chức các hoạt động ngoài trời.

Công viên 29/3 được nhiều người dân địa phương đến chơi vào cuối tuần.

Công viên 29/3 được nhiều người dân địa phương đến chơi vào cuối tuần.

Tiếp tục di chuyển về phía bắc thành phố, dọc theo đường biển Nguyễn Tất Thành, đến khu vực quận Liên Chiểu, du khách sẽ nhìn thấy một đường nhỏ ven biển thơ mộng. Sáng sớm tới đây, bạn có thể ngắm bình minh lên rực rỡ, còn ghé lại buổi chiều thì ngồi thảnh thơi hóng mát dưới hàng phi lao xanh rì.

Đi lên phía tây, bạn được dẫn tới hồ Hòa Trung, nơi chứa nước ngọt lớn nhất Đà Nẵng. "Ngày trước, khi chưa ngăn đập thì cứ mỗi mùa khô nước rút, lòng hồ sẽ hiện ra như một thảo nguyên xanh mướt. Khi dùng để làm thuỷ lợi rồi thì ta lại có một hồ nước mát mẻ, điều hòa không khí cho thành phố", Lợi nói. Lưu ý của Lợi khi tới đây là dường đến hồ sẽ cắt ngang đường tránh Nam Hải Vân nên lưu lượng phương tiện giao thông khá lớn, bạn cần chú ý quan sát.

Điểm đến cuối cùng là xã Hoà Bắc, theo Lợi chia sẻ là "một mầm xanh của du lịch sinh thái thành phố". "Lần đầu tới đây vào 2017, mình đã rất ấn tượng với không gian nơi đây, có những cánh đồng xanh ngát trải dài, có cả suối chảy len quanh những ngọn đồi", Lợi tả. Điều mà anh lưu ý với du khách là chỉ nên vui chơi ở các vị trí an toàn, gần khu tập trung dân cư, không nên tự ý "vẽ" đường vào núi hay lội qua suối ghềnh khi chưa có kinh nghiệm và đồ bảo hộ chuyên dụng.

Tới những điểm trên, Lợi cảm thấy được "chữa lành". "Đối với mình việc được hòa nhập cùng những không gian xanh mát luôn là phần thưởng tốt nhất mỗi khi bản thân làm được một việc hay ho hay khi chìm trong stress", Lợi tâm sự. Các hoạt động có thể trải nghiệm tại những địa điểm trên là picnic, tập thể dục, tản bộ. Các điểm đều phù hợp để tham quan vào bất kỳ thời gian nào trong ngày, song hợp lý nhất là đón bình minh ở đường biển Liên Chiểu, ngắm hoàng hôn buông xuống ở Hoà Bắc hoặc trên đỉnh Sơn Trà.

Trung Nghĩa
Ảnh: NVCC

 
 



Kinh nghiệm Đà Nẵng

6 lưu ý khi đi du lịch Đà Nẵng

6 lưu ý khi đi du lịch Đà Nẵng

Nổi tiếng với những bãi biển hoang sơ tuyệt đẹp, Đà Nẵng xứng đáng là một điểm đến lý tưởng dành cho du khách. Tuy nhiên, một vài lưu ý sau sẽ giúp chuyến du lịch của du khách hoàn hảo hơn.

bạn có thể quan tâm đến

bài viết mới nhất

Tại sao không có loài săn mồi nào ăn thịt linh cẩu đốm?

Tại sao không có loài săn mồi nào ăn thịt linh cẩu đốm?

Linh cẩu là một loài thường sống thành đàn lớn, giúp chúng có khả năng tự vệ tốt hơn. Chúng rất hung dữ và sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ thức ăn và lãnh thổ.
Có một số loài ve sầu chỉ xuất hiện 17 năm một lần

Có một số loài ve sầu chỉ xuất hiện 17 năm một lần

Ve sầu, loài côn trùng cánh cứng với tiếng kêu rả rích đặc trưng, ​​thường gắn liền với những ngày hè oi ả.
Tại sao có những thực phẩm hết hạn sử dụng vẫn có thể ăn được?

Tại sao có những thực phẩm hết hạn sử dụng vẫn có thể ăn được?

Mỗi khi cầm thực phẩm lên, nếu xem thấy nhãn hàng hết hạn sử dụng, hầu hết chị em thường bỏ đi bởi sợ không an toàn cho sức khỏe.
Vì sao đến mùa đông chim phải bay về phương nam?

Vì sao đến mùa đông chim phải bay về phương nam?

Những loài chim chủ yếu bay về phương nam vào mùa đông để tìm kiếm các nguồn thức ăn và địa điểm trú ngụ an toàn.
Hà Nội từng có ký ức tàu điện vang bóng một thời xứ kinh kỳ

Hà Nội từng có ký ức tàu điện vang bóng một thời xứ kinh kỳ

Người dân Hà thành từ lâu không còn nghe tiếng leng keng của tàu điện chạy quanh trung tâm thành phố. Đoàn tàu điện ngày nào giờ trở thành ký ức đẹp nhiều thế hệ người Hà Nội.
Album: Phụ nữ quyền quý thời Thanh qua ống kính người Mỹ

Album: Phụ nữ quyền quý thời Thanh qua ống kính người Mỹ

Nhiếp ảnh gia Mỹ Milton M. Miller ghi chân dung nhiều phu nhân quan lại thời Thanh, Trung Quốc.