Quảng Nam: Tận dụng mạng xã hội để quảng bá du lịch

Thứ Bảy, Ngày 27 Tháng 2, 2016, 7:4Đăng bởi: Admin


Trong năm 2016, Quảng Nam sẽ tận dụng các kênh truyền thông qua các website và mạng xã hội facebook để đẩy mạnh quảng bá du lịch.

 


Tận dụng mạng xã hội là một trong những cách thức được Quảng Nam chú trọng để quảng bá du lịch trong năm 2016
 
Trên đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm năm 2016 của Hiệp hội du lịch Quảng Nam đưa ra tại Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2015 và định hướng chương trình hoạt động hiệp hội năm 2016 diễn ra trong ngày 26/2.
 
Năm 2016, ngành du lịch Quảng Nam để ra mục tiêu cụ thể phấn đấu đón 4,03 triệu lượt khách, tăng 4,7% so với năm 2015. Doanh thu du lịch dự kiến ước đạt 2.900 tỷ đồng, tổng thu nhập xã hội từ du lịch ước đạt 6.700 tỷ đồng.
 
Hướng đến mục tiêu trên, tại Hội nghị, ông Võ Văn Vân - Chủ tịch Hiệp hội du lịch Quảng Nam nhấn mạnh 5 nhiệm vụ chính của Hiệp hội đề ra trong năm 2016, bao gồm: Tăng cường phát triển hội viên nâng tổng số hội viên HHDL lên 60 thành viên (hiện tại có 47 thành viên); Thành lập các chi hội trực thuộc như chi hội hướng dẫn viên, chi hội đầu bếp... ; Nâng cao vai trò đại diện và bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên; Tập trung tổ chức các lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ trong toàn ngành, phối hợp với các dự án tổ chức các lớp đào tạo và thẩm định chứng chỉ nghề theo tiêu chuẩn VTOS, tổ chức cuộc thi “Hướng dẫn viên di sản giỏi lần thứ I”; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền quảng bá xúc tiến du lịch, đặc biệt chú ý nâng cấp trang website và facebook của HH, xem đây là một trong những công cụ hữu hiệu để liên lạc với các hội viên với HH, hội viên với nhau, là diễn đàn để các hội viên trao đổi kinh nghiệm hoạt động, là kênh cung cấp thông tin và quảng bá sản phẩm du lịch; Tổ chức Đại hội nhiệm kỳ III (2016-2020).
 
Nhìn nhận lại hoạt động của Hiệp hội du lịch tỉnh trong năm 2015, có một số nhiệm vụ đề ra đã đạt được thành quả đáng ghi nhận như công tác đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực, phát triển hội viên, tuyên truyền quảng bá du lịch; chú trọng hoạt động liên kết với địa phương trên địa bàn Quảng Nam với nhau và giữa các địa phương vùng trọng điểm du lịch miền Trung. Đáng chú ý, cuộc thi “Đồng hành cùng Di sản thế giới Hội An-2015” do Hiệp hội phối hợp với UNESCO và ILO lần đầu tiên tổ chức đã góp phần tích cực trong việc vận động du khách mua vé tham quan phố cổ Hội An, chung tay bảo tồn di sản.

Khánh Hiền

bài viết mới nhất

Ghé DalaLand Coffee Thảo Điền thưởng thức cafe và Check In

Ghé DalaLand Coffee Thảo Điền thưởng thức cafe và Check In

Nếu bạn đang tìm một quán cafe có không gian trờ tây với lỗi thiết kế mang ơi hướng Châu Mỹ Là Tinh ở giữa Sài Gòn thì ghé Ghé DalaLand Coffee Thảo Điền! Bạn sẽ ngạc nghiêm với lỗi thiết kế tại quán đấy!
Cà Mau có những đặc sản gì? nên mua món gì về làm quà?

Cà Mau có những đặc sản gì? nên mua món gì về làm quà?

Bạn đang du lịch ở Cà Mau và đang muốn tìm mua vài món Đặc Sản Cà Mau về làm quà cho gi đình? Nhưng không biết chọn món đặc sản nào ngon ở Cà Mau là thích hợp. Tôi sẽ gợi ý bạn vài món ngon nhất ở nơi này để bạn chọn nhé
Những ngôi chợ lớn nhất Sài Gòn bạn có thể tham quan và mua quà biếu

Những ngôi chợ lớn nhất Sài Gòn bạn có thể tham quan và mua quà biếu

Những ngôi chợ như: Bình Điền, Bình Tây, Hóc Môn, Thủ Đưc... là những ngôi chợ được xem là lớn nhất ở Hồ Chí Minh (Sài Gòn). Nơi này bạn sẽ tìm thấy tất cả các món mà mình muốn để mua về làm quà khi có dịp du lịch ở Sài gòn.
[Chia sẻ] Quán cơm chay của chú ở Quận 10 bệnh tim

[Chia sẻ] Quán cơm chay của chú ở Quận 10 bệnh tim

Tại địa chỉ 322 Vĩnh Viễn, Phường 4, Quận 10 có một tiệm cơm chay do 1 chú bênh tim bán vì cuộc sống mưu sinh nên chú phải bán từ sảng đến tối để nuôi gia đinh.
Top 3 ngôi chùa đẹp nếu đến Tp Cà Mau phải chiêm bái

Top 3 ngôi chùa đẹp nếu đến Tp Cà Mau phải chiêm bái

Nếu bạn là tính đồ phật giáo thì không nên bỏ qua 3 ngôi chùa cổ nổi tiếng nằm trong tp Cà Mau. Cùng diemhendulich.net tìm hiểu đó là những ngôi chùa nào nhé!
Top 9 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Cà Mau bạn nên ghé!

Top 9 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Cà Mau bạn nên ghé!

Khu Vườn Chim, Đảo hòn khoai Cà Mau, Biển Khai Long, Rừng U Minh Hạ, Rừng đước Năm Căn.. là những địa điểm nổi tiếng của Đất Mũi Cà Mau mà bất cứ dân du lịch nào khi đến đều ghé tham quan. Nào cùng diemhendulich.net tìm hiều địa chỉ nhé!