Những ngôi chợ lớn nhất Sài Gòn bạn có thể tham quan và mua quà biếu

Thứ Tư, Ngày 5 Tháng 5, 2021, 21:51Đăng bởi: trieuquang198812


1. Chợ Bình Điền Chợ đầu mối lớn nhất cửa ngõ phía tây Sài Gòn:

hay nhiều người gọi chạ đầu mối Bình Điền nằm ở trục đường Nguyễn Văn Linh. Chợ được thành lập vào ngày 04/3/2003 và do Công ty Quản lý và Kinh doanh Chợ Bình Điền với nhiệm vụ là đơn vị quản lý trực tiếp Chợ Đầu Mối Nông sản thực phẩm Bình Điền.

chợ đầu mối bình điền

 • Diện tích chợ: 65ha
 • Vị trí chợ Bình Điền: Chợ Bình Điền giáp đại lộ Nguyễn Văn Linh, cách Quốc lộ 1A 750m và Trung tâm Thành phố 15km về hướng Tây Nam. Về đường thủy, Chợ nằm giáp sông Bến Lức, thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa bằng tàu thủy từ các Tỉnh thuộc khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long ra vào Chợ.
 • Ngành hàng chính: Tất Cả cá ngành hàng
 • Thời Gian hoạt động: chợ hoạt động 24/24 nhưng nếu bạn muốn khám phá nét sôi nổi của ngôi chợ sỉ lớn nhất này bạn cần đi vào buổi sáng sơm lúc 4h đến 6h. Vào thời điểm này chợ bình điền nhộn nhịp nhất vì các thương lái miền Tây sẽ đem các loại nông sản và thủy hải sản vào đây để bán sỉ lại cho các chợ khác. Và dĩ nhiên bạn sẽ chọn mua được các loại thực phẩm tươi ngon nhất.

chợ đầu mối lớn nhất phía Tây

 

Chợ bình điền hiện có 6 khu và mỗi khu là một ngành hàng chuyên biệt. Nơi đây là chợ đầu mối sỉ lớn nhất Sài Gòn và là nơi cung cấp các loại nông sản và thủy hải sản cho hầu hết các chợ ở Sài Gòn và Miền Đông Nam Bộ.

Chợ bình điền bán những gì và phân khu như thế nào?

Chợ có 6 lòng và phân cụ thể như sau

 • Nhà lồng A: Ngành hàng Hoa Tươi
 • Nhà lồng B: Ngành hàng rau – củ – quả, nấm, gia vị
 • Nhà lồng D: Ngành hàng Cá đồng và Hải sản Cao cấp
 • Nhà lồng F: Ngành hàng thuỷ sản (cá biển)
 • Nhà lồng H: Thịt súc sản Gia cầm, Nông sản (Gạo, đường, đậu) và Cá hấp.
 • Nhà lồng K: Thuỷ sản khô và các loại mắm.
 • Nhà lồng T: Ngành hàng Trái cây.

chơ Bình Điền

2. Chợ Thủ Đức chợ sỉ lớn nhất phía đông Sài Gòn:

Nếu chợ bình điền là chợ sỉ lớn nhất ở cửa ngỏ phía Tây thì chợ đầu mối Thủ Đức là chợ lớn nhất ở phiên đông của Hồ Chí Minh.

chợ đầu mối thủ đức

chơ hoa qua giá sỉ thủ đức

Chợ đầu mối Thủ Đức cũng giống nhử 3 chợ đầu mối lớn nhất Sài Gòn. Bạn chắt chắng sẽ tìm mua được những loại nông sản ở đây nhưng bạn cần dậy sớm để có thể lựa được các sản phẩm tươi sống.

Trước năm 2003 – chợ Thủ Đức hoạt động tại cầu Ông Lãnh, sau đó mới chuyển về địa điểm hiện nay, trên quốc lộ 1A ( đường xuyên Á, xa lộ Đại Hàn)

 • Diện tích chợ: 20ha
 • Vị trí chợ Thủ Đức:  141, Quốc Lộ 1APhường Tam Bình, Quận Thủ Đức ngay mặt tiền đường Quốc lộ 1A (cách cầu vượt Bình Phước 500m), đây được xem là vị trí thuận lợi vì nằm ngay cửa ngõ phía Đông thành phố đi các tỉnh miền Đông, miền Trung, và Tây Nguyên với các trục giao thông chính: Quốc lộ 1A và tuyến đường sắt Bắc Nam.
 • Ngành hàng chính:  các loại trái cây theo mùa được chở từ miền Tây, Bình Dương, Đồng Nai
 • Thời Gian hoạt động: chợ hoạt động 24/24 nhưng nhộn nhịp nhất là thời điểm 21h đếm 4h sáng hôm sau.

Chợ Thủ Đức bán những gì và phân khu như thế nào?

Chợ có 3 nhà lòng và phân cụ thể như sau:

 • Khu nhà lồng chợ A 
 • Khu nhà lồng chợ B 
 • Khu nhà lồng chợ C

Nếu bạn muốn mua trái cây giá sỉ hoặc mua về dùng hay làm quà với số lượng lớn bạn có thể ghé Chợ Đầu Mối Thủ Đức

chợ thủ đức

Tại đây, mùa nào thức nấy, các mặt hàng trái cây vô cùng đa dạng: chôm chôm, bưởi, thanh long, sầu riêng, măng cụt, cam, nho, ổi, mận,…cung cấp sỉ cho các cửa hàng buôn bán hoa quả tại các khu vực lân cận.

chợ hoa quả lớn nhất Sài Gon

Ngoài trái cây, cũng dễ dàng tìm thấy các mặt hàng rau củ, nông sản phục vụ cho các quán ăn, nhà hàng, và các chợ nhỏ khác trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

3. Chợ Bình Tây - Ngôi chợ giá sỉ chuyên về các loại thủy hải sản khô ở Sài Gòn

Nếu ai nghe đến tên Chợ Lớn thì nó là chợ Bình Tây, vì chợ này có diện tích 25ha và nằm trong khuôn viên tập trung các chợ khác gần kề các chợ khác.

chợ bình tây

Chợ bình tây là một trong những ngôi chợ lớn và lâu đơi nhất tại Sài Gòn. Chợ được thiết kế theo phong cách của ngôi chợ thời Pháp và được khánh thành năm 1930. Toàn bộ kiến trúc, đường nét khi sửa chữa hay phục chế đều được Trung tâm bảo tồn và phát huy giá trị di tích lịch sử văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh và Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh kiểm định năm 2018.

chợ bình tay - quận 6

 • Diện tích chợ: 25ha
 • Vị trí chợ Bình Tây:  nằm giữa 4 tuyến đường Tháp Mười - Lê Tấn Kế - Phan Văn Khỏe - Trần Bình. Chợ này có mặt bằng hình chữ nhật, 12 cổng (gồm cả chính lẫn phụ)
 • Ngành hàng chính:  các loại khô cá nếu bạn chưa biết cách chọn khô cá ngon khi đi chợ Bình Tây bạn đọc thêm bài cách chọn khô cá ngon của diemhendulich.net nhé, thực phẩm sáy khô, bào ngư, vi cá, bong bóng cá, các loại nông sản và thủy hải sản sáy.
 • Thời Gian hoạt động: chợ hoạt động 24/24

các giang hạng trong chợ lớn

Chợ Bình Tây bán những gì và phân khu như thế nào?

Theo thiết kế, công trình mặt tiền chợ Bình Tây dài 89,2 m, rộng 108,6 m và cao 13,1 m với nóc nhà gắn đồng hồ lớn là biểu tượng của chợ Bình Tây. Khu vực nhà lồng có tổng cộng 1.446 sạp, trong đó có 698 sạp tầng trệt và 748 sạp tầng lầu. Theo nhiều tiểu thương, vị trí các ki-ốt của họ được bố trí tương tự 2 năm trước. Việc này nhằm buôn bán hiệu quả và kết nối lại với các khách hàng cũ trước đây. Không gian chợ khang trang sau khi được cải tạo lại, các bảng hiệu đồng bộ về diện tích và màu sắc.

chợ bình tây và các món ăn

Chợ Bình Tây là đầu mối sỉ hàng hóa lớn của Thành phố Hồ Chí Minh. Hàng hóa ở đây gồm: ác loại hàng hóa khô cá, thực phẩm sáy khô, bào ngư, vi cá, bong bóng cá, các loại nông sản và thủy hải sản sáy được đưa đi phân phối khắp nơi trong cả nước, thậm chí bán sỉ sang thị trường Campuchia và nhiều nước khác. Ngôi chợ có tuổi đời lớn nhất Thành phố Hồ Chí Minh này là nơi thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước tham quan

Bên cạnh việc phục hồi nguyên trạng chợ, các cơ quan chức năng chấp thuận xây dựng thiết kế mới một hạng mục là xây dựng thêm tầng hầm có diện tích 172m2

4. Chợ Đầu Mối Hóc Môn:

Nhiều người nhầm tưởng rằng chợ Đầu Mối học môn và chợ Hóc Môn là một nhưng thật ra quy mô của chợ Đầu Mối Hóc Mốn lơn hơn nhiều và nơi đây chuyên cung cấp các loại nông sàn và đặc biệt là nơi cung cấp thịt heo, bò giá sỉ với các majw hàng chính là nông sảng, rau củ quả, trai cây.

 

chợ đầu mối hóc môn

 • Diện tích chợ: 10ha 
 • Vị trí chợ đầu mối Hóc Môn:   tại cửa ngõ phía Tây Bắc thành phố tọa lạc trên đường Nguyễn Thị Sóc, huyện Hóc Môn, gần ngã tư An Sương nơi giao cắt hai trục giao thông chính là đường Trường Chinh về trung tâm TP.HCM và Quốc lộ 1A hướng đi các tỉnh Miền Tây, Miền Đông.
 • Ngành hàng chính:  các loại nông sản. cây ăn trái, rau củ quả, thịt heo và thịt bò. Do nằm cận khu củ chi nên lượng cung ứng và cung cấp các loại thịt heo bò rất lớn. Nơi đây là nơi cung cấp lượng thịt heo, bò lớn nhất TP HCM hơn hẵng 3 chợ đầu mối còn lại.
 • Thời Gian hoạt động: chợ hoạt động 4h sáng đến 21h tôi nhưng thời gian tốt nhất để mua sắm ở chợ là lúc 5h đến 7h sáng.

nông sản tại chở hóc môn

Chợ đầu mối Hóc Môn nằm sát Quốc lộ 22 (đường Xuyên Á) hướng đi Tây Ninh và Campuchia. Do đó, được xem là nơi thuận lợi cho việc vận chuyển, cung ứng hàng hóa giữa thành phố và các tỉnh, các chợ lẻ, các bếp ăn tập thể, khu công nghiệp, khu chế xuất, nhà hàng, khách sạn...trên địa bàn thành phố và các chợ ở khu vực ở khu Đông Nam của Sài Gòn.

các loại thịt được bán tại chợ

Các khu phân theo diện tích của chợ cụ thể Diện tích xây dựng gần: 100.000 m(10 ha).Trong đó:

 • Rau (8.000 m2)
 • Thịt (4.000 m2)
 • Diện tích kho: khoảng 1.000 m2
 • Diện tích bãi xe: khoảng 24.000 m2
 • Diện tích đường giao thông: khoảng 20.000 m2
 • Còn lại 43.000 m2 là các công trình khác như: khu xử lý chất thải, xử lý nước, nhà vệ sinh, cây xanh, sân, vỉa hè...

Nếu có thời gian học bạn muốn trải nghiệm 1 buổi chợ sớm như thế nào, bạn có thể ghé qua 4 khu chợ đầu mối lớn nhất ở Hồ Chí Minh nhé! 

Nói đến chợ thì Sài Gòn có rất nhiều nhưng để bàng về quy mô thì cảm nhận của tôi đây là 4 ngôi chợ lớn nhất.
Tham quan Sài Gòn

Sài Gòn - Bản Giốc, Vẻ đẹp vùng biên ải

Sài Gòn - Bản Giốc, Vẻ đẹp vùng biên ải

Khu nghỉ dưỡng Sài Gòn - Bản Giốc, thuộc hệ thống Saigontourist, tọa lạc tại thác Bản Giốc (huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng) - một trong những thác nước kì vỹ nhất châu Á - là khu nghỉ dưỡng cao cấp đạt tiêu chuẩn 4 sao với tổng diện tích 31,15ha.
Quán cà phê trứng giữa phố Tây Sài Gòn gợi nhớ Hà Nội

Quán cà phê trứng giữa phố Tây Sài Gòn gợi nhớ Hà Nội

Nằm trong con hẻm nhỏ ở Bùi Viện, quán cà phê là địa chỉ quen thuộc của nhiều du khách yêu thích hương vị cà phê bắc.

Tham quan Chợ

Đến với Cô Tô không thể không ghé thăm chợ hải sản

Đến với Cô Tô không thể không ghé thăm chợ hải sản

Cô Tô không chỉ hấp dẫn du khách bởi cảnh sắc thiên nhiên mà còn mang đến nhiều trải nghiệm lý thú, mà một trong số đó là khám phá khu chợ hải sản sầm uất trên đảo.
Lạc lối trong những khu chợ độc đáo nhất thế giới

Lạc lối trong những khu chợ độc đáo nhất thế giới

Mua sắm là cách giảm căng thẳng vô cùng hiệu quả. Nhưng mua sắm tại những khu chợ đặc trưng ở mỗi vùng đất nơi bạn đến còn mang cho bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị.
Gia Lai: Độc đáo “Phiên chợ chiến khu xưa ‘’

Gia Lai: Độc đáo “Phiên chợ chiến khu xưa ‘’

Từ ngày 27/4 – 02/5 tại quán Nhà Tôi diễn ra phiên chợ chiến khu xưa, nhằm tái hiện lại lịch sử thời kỳ gian khó của cha ông xưa, đây cũng là dịp để giới trẻ ngày nay hiểu rõ hơn về công lao của các anh hùng đã ngã xuống, hi sinh vì nền độc lập dân tộc.

Lưu trú Sài Gòn

Thiên đường nghỉ dưỡng giữa lòng Sài Gòn

Thiên đường nghỉ dưỡng giữa lòng Sài Gòn

tọa lạc tại bờ hồ bán nguyệt của khu đô thị Phú Mỹ Hưng, TajmaSago mang lại sự ngỡ ngàng cho du khách ngay từ cái tên lạ

Nhà hàng Sài Gòn

Hủ tiếu ngon bánh canh cua tại Sài Gòn - Hủ tiếu Thu Sương

Hủ tiếu ngon bánh canh cua tại Sài Gòn - Hủ tiếu Thu Sương

Nằm tại vị trí đắc địa, đối diện chợ Bàu Cát, Quán ăn Thu Sương không chỉ là điểm đến quen thuộc của người dân nơi đây mà còn là điểm hẹn cuối tuần của nhiều gia đình.
Quán nướng ngon tại Sài Gòn - Quán Núi BBQ

Quán nướng ngon tại Sài Gòn - Quán Núi BBQ

Mang thực khách đến với một không gian tuyệt vời chỉ có tại NÚI BBQ
Ẩm thực độc đáo trong ngôi nhà nhỏ Au Manoir giữa Sài Gòn

Ẩm thực độc đáo trong ngôi nhà nhỏ Au Manoir giữa Sài Gòn

Nhìn từ bên ngoài, ít ai biết trong ngôi biệt thự cổ trên trăm tuổi lại là một nhà hàng sang trọng được thiết kế theo phong cách Pháp.

Mua sắm Chợ

6 phiên chợ đậm không khí Tết

6 phiên chợ đậm không khí Tết

Chợ Hàng Lược trăm tuổi, chợ hoa Tết lưu động ở Quảng Ngãi hay chợ hoa trên bến dưới thuyền giữa lòng Sài Gòn luôn đầy màu sắc của các loại hàng hóa và tấp nập dịp giáp Tết.

Bar - cafe Sài Gòn

Cafe Thanh Xuân - Một trời thanh xuân Đà Lạt lang toản tới Sài Gòn

Cafe Thanh Xuân - Một trời thanh xuân Đà Lạt lang toản tới Sài Gòn

Quán cafe Thanh Xuân là 1 quán quen thuộc cho dân mê du lịch Đà Lạt, Hiện quán đã có mặt ở Sài Gòn. Cùng điểm hẹn du lịch khám phá Quán cafe Thanh Xuân - sài gòn có gì khác lạ nhé
City House quán Cafe Cà phê lãng mạn giữa Sài Gòn

City House quán Cafe Cà phê lãng mạn giữa Sài Gòn

Quán City House Cafe có thiết kế theo phong cách châu Âu với nhiều dãy phố đẹp, thơ mộng, mang tên nhiều loại hoa khác nhau.
6 phòng trà thư giãn cuối tuần ở Sài Gòn

6 phòng trà thư giãn cuối tuần ở Sài Gòn

Thỉnh thoảng, hãy bỏ qua những quán cà phê quen, ghé vào một phòng trà để thay đổi không khí, chắc chắn bạn sẽ hài lòng.

Du lịch tâm linh Sài Gòn

Ngôi chùa lâu đời nhất Sài Gòn - Chùa Pháp Võ

Ngôi chùa lâu đời nhất Sài Gòn - Chùa Pháp Võ

Chùa Pháp Võ có lịch sử 100 năm với 3 lần trung tu là ngôi 3 ngôi chùa đầu tiên ở Sài Gòn. Điểm đến tâm linh cho những Phật Tự.
Top 3 ngôi chùa xưa nổi tiếng nhất Sài Gòn bạn nên ghé

Top 3 ngôi chùa xưa nổi tiếng nhất Sài Gòn bạn nên ghé

3 ngôi chùa sau đây ở Sài Gòn nếu bạn đang đi du lịch hoặc có dịp đến Sàigon hãy ghé chiêm bái và tham quan nhé! Hy vọng bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích!

bạn có thể quan tâm đến

bài viết mới nhất

Oanh tạc nơi Bà Rịa - Vũng Tàu đẹp hớp hồn du khách

Oanh tạc nơi Bà Rịa - Vũng Tàu đẹp hớp hồn du khách

Chỉ cách Sài Gòn chưa đến 2 tiếng chạy xe, Vũng Tàu luôn là địa điểm được nghĩ đến đầu tiên cho chuyến du lịch đầy ngẫu hứng. Quen thuộc là thế nhưng du lịch Vũng Tàu cũng ngày một phát triển khách sạn đẹp, điểm vui chơi mới lạ mọc lên khiến nơi đây chưa bao giờ hết hot. Nếu có ý định “xách ba lô lên và thẳng tiến biển Vũng Tàu ngay thì hãy bỏ túi những kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu dưới đây để có một chuyến “đi trốn” vui thả cửa bạn nhé!
An Giang - điểm đến lý tưởng cho các tín đồ tôn giáo

An Giang - điểm đến lý tưởng cho các tín đồ tôn giáo

An Giang được biết là vùng thất sơn huyền bí với những câu chuyện kì ảo gắn liền với nhiều ngôi chùa linh thiêng. Nếu bạn là một tín đồ tôn giáo đến với mảnh đất An Giang thì chắc chắn 10 ngôi chùa tuyệt đẹp sau là những mốc viếng thăm không thể bỏ lỡ trong chuyến du hành về vùng sông nước An Giang...
Nao lòng tới bến An Giang

Nao lòng tới bến An Giang

Và nổi tiếng miền Tây chính là Châu Đốc An Giang/Thất sơn bảy núi trấn giữ linh hồn lang thang - Nếu bạn từng nghiện bản rap huyền thoại Bắc Kim Thang của Ricky Star thì còn chần chừ gì nữa mà không khám phá ngay những địa điểm nổi tiếng ẩn sau từng con chữ tại miền Tây sông nước - An Giang. Hãy cùng tìm hiểu những địa điểm du lịch An Giang siêu đẹp nhất định phải đến ngay nhé!
Du ngoạn nơi nét đẹp thiên phú - Mũi Dinh (Ninh Thuận)

Du ngoạn nơi nét đẹp thiên phú - Mũi Dinh (Ninh Thuận)

Sau 9 tháng dài đằng đẵng với những chuỗi deadlines kéo dài, mùa hè này, bạn đã sẵn sàng “đêm thức với biển bạc đầu, sáng ngắm sắc vàng” tại địa danh Mũi Dinh ở Ninh Thuận chưa? Hãy quẳng hết âu lo, xách balo lên và đi cùng chúng mình khám phá một vẻ đẹp hoang sơ rất đỗi bình dị nhưng chính nét đẹp trời ban “có một không hai” ấy đã tạo cho Mũi Dinh trở thành một trong những địa điểm vui chơi và check-in tuyệt đẹp mà du khách, đặc biệt là giới trẻ chắc chắn không thể nào bỏ lỡ…
Trekking suối Cửa Tử - Hành trình về với thiên nhiên

Trekking suối Cửa Tử - Hành trình về với thiên nhiên

Chỉ cách Hà Nội hơn 100km và 2h đi xe có một nơi trú ẩn mà mỗi lần buồn mình lại tìm về như một góc nhỏ thân thuộc để reset lại tinh thần. Suối Cửa Tử thuộc xã Hoàng Nông, huyện Đại Từ, Thái Nguyên.
Loài hoa tôn vẻ đẹp độc đáo ở bán đảo Sơn Trà

Loài hoa tôn vẻ đẹp độc đáo ở bán đảo Sơn Trà

Cây thàn mát còn có tên gọi khác là mác bát, thăn mút, cây duốc cá. Mỗi dịp tháng 5 về, cây thàn mát trên báo đảo Sơn Trà (TP. Đà Nẵng) lại bung nở với sắc tím rực rỡ khiến ai đến đây cũng ngất ngây trước vẻ đẹp riêng loài hoa này.