Lễ hội hoa phượng tím ở Côn Minh

Thứ Hai, Ngày 16 Tháng 5, 2022, 20:58Đăng bởi: Admin


Hè đến, những cây phượng tím nở rộ khắp thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, thu hút người dân và khách du lịch.

Phượng tím còn có tên gọi là jacaranda, trồng nhiều ở Nam Mỹ, Australia, một số nơi ở châu Á như Trung Quốc, Ấn Độ và Đà Lạt (Việt Nam). Tại Trung Quốc, phượng tím được trồng nhiều ở Côn Minh - thành phố ở phía Nam, khí hậu ấm áp.

 

Hoa phượng tím nở rộ trong hai tuần đầu tiên của tháng 5 hàng năm. Hoa nở dày, tạo thành những mảng màu tím rực rỡ khắp thành phố.

 

Những cánh hoa màu tím lấp ló trên tán cây, khi rụng, bay trong gió, tạo nên một khung cảnh lãng mạn trên các con đường ở Côn Minh.

Bên cạnh việc chụp ảnh với những bông hoa tuyệt đẹp, du khách có thể đi thuyền trên sông Panlong, ngắm những hàng cây phượng tím nở hai bên.

Những năm gần đây, hoa phượng tím mang lại sức sống cho ngành du lịch Côn Minh. Thành phố kết hợp nhiều hoạt động nhằm quảng bá du lịch, văn hóa, mỗi mùa hoa đều tạo nên cơn sốt trên mạng xã hội.

Thời tiết đầu hè ấm áp, nắng nhiều, thuận lợi cho nhiều hoạt động ngoài trời diễn ra. Rất đông du khách từ khắp nơi ở Trung Quốc tới tham dự.

Một trong số các hoạt động này là buổi biểu diễn do dàn nhạc Nie Er Symphony Orchestra của Côn Minh phục vụ công chúng.

Các em nhỏ có thể tham gia vẽ tranh, tạo hình 3D với chủ đề hoa phượng tím.

Giới trẻ lại ưa chuộng check in cùng những cây kem ghi tên thành phố Côn Minh và biểu tượng hoa phượng tím.

Ảnh: Xinhuanet, China Daily

Nguyên Chi

Chia sẻ





bạn có thể quan tâm đến

bài viết mới nhất

Bạn có biết tại sao người giàu thường mặc đồ tối giản?

Bạn có biết tại sao người giàu thường mặc đồ tối giản?

Thay vì chi khoản tiền lớn cho quần áo từ thương hiệu nổi tiếng, giới siêu giàu chú ý đến thiết kế có tính ứng dụng cao, chất liệu cao cấp và đảm bảo độ vừa vặn.
Tăng Thanh Hà nấu cơm tấm, canh khổ qua dân dã

Tăng Thanh Hà nấu cơm tấm, canh khổ qua dân dã

Tăng Thanh Hà vào bếp trổ tài nấu mâm cơm tấm chả trứng, sườn cốt lết, ăn kèm canh khổ qua thịt băm thanh mát.
Gần 3.000 đĩa sứ Minh Long dùng trong tiệc trao sao Michelin

Gần 3.000 đĩa sứ Minh Long dùng trong tiệc trao sao Michelin

Hà Nội- Minh Long có bảy mẫu đĩa sứ được ban tổ chức chọn để bày trí bàn tiệc; tặng 400 đĩa Phù Điêu nhằm quảng bá văn hóa Việt, tại lễ trao sao Michelin ngày 6/6.
Sắp có thủy phi cơ đưa du khách tới Cô Tô

Sắp có thủy phi cơ đưa du khách tới Cô Tô

Quảng Ninh- Từ tháng 7 du khách có thể từ Hạ Long bay ra Cô Tô bằng thủy phi cơ, vừa được ngắm cảnh từ trên cao, vừa rút ngắn thời gian di chuyển.
Thưởng thức tô mì ramem với topping bọ biển ở Đài Loan

Thưởng thức tô mì ramem với topping bọ biển ở Đài Loan

Mì ramen bọ biển là một trong những món ăn gây sốt trong thời gian gần đây. Theo tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP), món ramen độc nhất vô nhị này được ra mắt tại quán mì Ramen Boy ở Đài Loan (Trung Quốc).
Nhật Bản trải thảm đón khách siêu giàu

Nhật Bản trải thảm đón khách siêu giàu

Nhật Bản đang nỗ lực thu hút khách siêu giàu khi họ chỉ chiếm 0,9% lượng khách quốc tế đến nước này nhưng tạo ra 11,5% doanh thu.