Làm gì để thu hút đông khách đến Làng VHDL các dân tộc Việt Nam?

Thứ Tư, Ngày 25 Tháng 11, 2015, 6:16Đăng bởi: Admin


 Nằm trong khuôn khổ các hoạt động diễn ra Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam” 2015, ngày 20/11, tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam( Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) đã diễn ra Hội nghị Xúc tiến đầu tư du lịch. Hội nghị nhằm từng bước xây dựng, hoàn thiện sản phẩm du lịch tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

 

 
 
 
Những nét văn hóa đặc trưng đậm chất vùng miền như các ngày qua được đánh giá cao trong vấn đề thu hút khách du lịch
 
Hội nghị với sự tham dự của Phó Tổng cục trưởng TCDL  Ngô Hoài Chung; Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình; lãnh đạo Ban Quản lý Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam; đại diện lãnh đạo Sở VHTTDL một số tỉnh thành, các doanh nghiệp du lịch, lữ hành…
 
Tại hội nghị, ông Lâm Văn Khang - Phó Trưởng ban phụ trách Ban Quản lý Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam cho biết: Trong điều kiện vừa tiếp tục đầu tư xây dựng, vừa khai thác phục vụ hoạt động du lịch, BQL Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã từng bước xây dựng, hoàn thiện sản phẩm du lịch, đặc biệt là việc giới thiệu không gian văn hoá dân tộc, tổ chức hoạt động của đồng bào các dân tộc, tạo nên nét đặc trưng riêng có…
 
Tuy nhiên, so với tiềm năng, lợi thế và mục tiêu của Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam thì vẫn còn nhiều khó khăn đặc biệt là việc xây dựng các sản phẩm du lịch phù hợp.
 
 
 
 
 
Nếu được hoạt động thường xuyên chắc chắn Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ là một điểm đến lý thú
 
 Cũng theo ông Lâm Văn Khang, sau thời gian tích cực thực hiện đầu tư cơ sở vật chất và hạ tầng kỹ thuật, Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã khai trương (19/9/2010) và bước vào vận hành, khai thác giai đoạn 1, đón khách du lịch đến tham quan. Hằng năm, BQL Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã phối hợp với các địa phương trong cả nước luân phiên đón hàng nghìn lượt đồng bào các dân tộc về tham gia các hoạt động, thể hiện các nét sinh hoạt thường nhật, tái hiện các lễ hội dân gian và nghề thủ công truyền thống của dân tộc tại chính ngôi nhà của mình giữa lòng Thủ đô Hà Nội, góp phần tích cực vào việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hoá truyền thống của các dân tộc.
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã có những ý kiến đóng góp đối với Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam, đặc biệt trong việc xây dựng sản phẩm du lịch phù hợp với từng đối tượng khách, thị trường khách nhất định.
 
Theo đó, Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam cần chủ động xây dựng những sản phẩm du lịch cụ thể để du khách được trải nghiệm thì mới có thể thu hút được. “Sản phẩm du lịch là yếu tố sống còn, quyết định sự phát triển của Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam”, bà Trịnh Thị Mỹ Nghệ - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Hà Nội khẳng định.
 
 Bên cạnh đó những vấn đề như: tiềm năng và triển vọng khai thác du lịch tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam; thực trạng khai thác du lịch tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam và các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động du lịch; kế hoạch khai thác du lịch tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam các năm tiếp theo; khả năng đầu tư của các doanh nghiệp du lịch vào Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam; xu thế của du lịch hiện đại…cũng được đề cập tại hội nghị.
 
Cùng với việc nêu bật những lợi thế, tiềm năng, các đại biểu, các công ty du lịch lữ hành cũng nêu ra những bất cập, tồn tại, hạn chế trong hoạt động, phát huy hiệu quả của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam như: sản phẩm chưa hoàn thiện, hoạt động chưa thường xuyên, hiệu quả, chưa hấp dẫn du khách, chưa trở thành điểm đến của đông đảo du khách trong và ngoài nước. Từ đó đề xuất những ý kiến để thúc đẩy hoạt động của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam như: xây dựng quy hoạch phát triển du lịch, đẩy mạnh công tác quảng bá tuyên truyền, thành lập trung tâm xúc tiến du lịch, tăng cường hợp tác giữa Ban Quản lý Làng với các doanh nghiệp, công ty lữ hành để xây dựng những tour du lịch…
 
Phát biểu tại hội nghị, Phó Tổng cục trưởng TCDL  Ngô Hoài Chung nhấn mạnh: Để phát huy được những thế mạnh sẵn có nhằm xây dựng các sản phẩm văn hóa, du lịch độc đáo, ấn tượng, hấp dẫn, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam cần có sự liên kết chặt chẽ giữa các đơn vị làm tour, đơn vị cung ứng, cơ quan hữu quan và các địa phương; phục dựng các công trình văn hóa sẵn có để khai thác và tái đầu tư trở lại; thu hút thêm đầu tư bên ngoài thông qua hình thức kêu gọi liên kết thành lập các công ty cổ phần; tạo không gian văn hóa thật sự cho đồng bào dân tộc và du khách…để Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam thực sự trở thành một trung tâm văn hoá, thể thao và du lịch tầm cỡ quốc gia với mục đích tập trung gìn giữ, phát huy và khai thác các di sản văn hoá truyền thống của 54 dân tộc anh em trên cả nước.
 
Lam Thanh
 

bài viết mới nhất

Nguồn góc lạp xưởng ở đâu, làm từ gì có mấy loại và nơi nào bán ngon nhất?

Nguồn góc lạp xưởng ở đâu, làm từ gì có mấy loại và nơi nào bán ngon nhất?

Bạn cần thông tin về lạp xưởng như nguồn góc từ đâu, có mấy loại nơi bán ngon. Bạn có thể tham khảo thông tin diemhendulich.net tổng hợp thông qua các nguồn đáng tinh cạy nhé!
Top 5+ tiệm bánh mì nổi tiếng và ngon nhất Sài Gòn

Top 5+ tiệm bánh mì nổi tiếng và ngon nhất Sài Gòn

Món bánh mì ở Sài Gòn là một trong những đặc sản mà bất cứ ai đến đây đều phải ăn qua một ổ. Vậy bạn có biết những tiệm bánh mì sau đây được xem là ngon nhất và nổi tiếng nhất ở Sài Gòn. Hãy cùng xem bạn đã ăn qua những tiệm bánh này chưa nhé!
Biệt Thự Hằng Nga (Crazy House) - Lâu đài cổ tích kỳ lạ ở Đà Lạt

Biệt Thự Hằng Nga (Crazy House) - Lâu đài cổ tích kỳ lạ ở Đà Lạt

Crazy House Dalat hay còn gọi với tên khác là Biệt Thự Hằng Nga, luôn là điểm đến của những ai tham quan - du lịch Tại Đà Lạt. Tại đây! bạn sẽ có cảm giác hòa mình một khu rừng cổ tích như trong những câu truyền thời thơ âu đấy.
Khách sạn Le Petit Paris khách sản đẹp ở Đà Lạt với phong cách Pháp

Khách sạn Le Petit Paris khách sản đẹp ở Đà Lạt với phong cách Pháp

Khách sạn Le Petit Paris nơi bạn có thể lưu trú khi đến với Đà Lạt ngàn hoa. Nơi đây được thiết kê với phong khách cổ điển của Pháp.
Danh sách 20+ quán cafe view đẹp ở Đà Lạt mới nhất

Danh sách 20+ quán cafe view đẹp ở Đà Lạt mới nhất

Với hơn 20 quán cafe có view đẹp nhất Đà Lạt, Sau khi xem có thể bạn phải bắt xe lên ngay để ngấm đấy! Cung tìm hiểu xem bạn đã đi quan hết các quán cafe có view đẹp ở Đà Lạt chưa nhé!
Ghé DalaLand Coffee Thảo Điền thưởng thức cafe và Check In

Ghé DalaLand Coffee Thảo Điền thưởng thức cafe và Check In

Nếu bạn đang tìm một quán cafe có không gian trờ tây với lỗi thiết kế mang ơi hướng Châu Mỹ Là Tinh ở giữa Sài Gòn thì ghé Ghé DalaLand Coffee Thảo Điền! Bạn sẽ ngạc nghiêm với lỗi thiết kế tại quán đấy!