Khai mạc Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam”

Thứ Hai, Ngày 16 Tháng 11, 2015, 21:58Đăng bởi: Admin


Tối 15/11/2015, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) đã diễn chương trình khai mạc Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam” năm 2015 với chủ đề “Sắt son niềm tin”. 

 
 
 
 
Chương trình nghệ thuật chào mừng Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam” năm 2015.
 
Tham dự đêm khai mạc có ông Nguyễn Thiện Nhân, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; bà Tòng Thị Phóng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội; ông  K’ Sor Phước, Uỷ viên BCH TƯ Đảng, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; ông Hoàng Tuấn Anh, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL…
 
Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ: “85 năm qua, từ khi có Đảng, có Bác Hồ lãnh đạo, có sự đóng góp của Mặt trận Dân tộc thống nhất qua các thời kỳ, truyền thống yêu nước và tinh thần đoàn kết các dân tộc ngày càng được củng cố, tăng cường, phát huy, trở thành một giá trị văn hoá của dân tộc; cùng với các giá trị văn hóa dân tộc khác đã trở thành sức mạnh to lớn, ý chí tự lực, tự cường tạo nên vẻ đẹp và bản lĩnh con người Việt Nam, dân tộc Việt Nam. Đó cũng chính là di sản văn hóa vô cùng quý báu được các thế hệ tiếp nối nhau trao truyền, gìn giữ và phát huy”.
 
Ông Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam” năm 2015.
 
 
Ông Nguyễn Thiện Nhân cũng tin tưởng và hy vọng chắc chắn rằng: đồng bào cả nước, đồng bào ta sinh sống ở nước ngoài sẽ tiếp tục khơi dậy, phát huy lòng tự hào, tự tôn dân tộc tăng cường, củng cố khối đại đoàn kết; đồng lòng, chung sức, cống hiến sức lực, trí tuệ, tận dụng thời cơ, vượt qua thách thức vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.
 
Cùng với Chương trình khai mạc “Sắt son niềm tin”, chuỗi các hoạt động hết sức có ý nghĩa sẽ diễn ra trong Tuần lễ Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam như: Triển lãm “Đại đoàn kết - Đại thành công”, triển lãm “Sen trong đời sống văn hóa Việt”; tái hiện các lễ hội truyền thống của đồng bào các dân tộc; Hội nghị xúc tiến, đầu tư du lịch; Giới thiệu sản phẩm truyền thống và một số mặt hàng Việt Nam hưởng ứng thiết thực cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.
 
Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các bộ, ngành Trung ương và các địa phương liên quan tổ chức./.
 
Trà My/VOV.VN

bài viết mới nhất

Top 5+ tiệm bánh mì nổi tiếng và ngon nhất Sài Gòn

Top 5+ tiệm bánh mì nổi tiếng và ngon nhất Sài Gòn

Món bánh mì ở Sài Gòn là một trong những đặc sản mà bất cứ ai đến đây đều phải ăn qua một ổ. Vậy bạn có biết những tiệm bánh mì sau đây được xem là ngon nhất và nổi tiếng nhất ở Sài Gòn. Hãy cùng xem bạn đã ăn qua những tiệm bánh này chưa nhé!
Biệt Thự Hằng Nga (Crazy House) - Lâu đài cổ tích kỳ lạ ở Đà Lạt

Biệt Thự Hằng Nga (Crazy House) - Lâu đài cổ tích kỳ lạ ở Đà Lạt

Crazy House Dalat hay còn gọi với tên khác là Biệt Thự Hằng Nga, luôn là điểm đến của những ai tham quan - du lịch Tại Đà Lạt. Tại đây! bạn sẽ có cảm giác hòa mình một khu rừng cổ tích như trong những câu truyền thời thơ âu đấy.
Khách sạn Le Petit Paris khách sản đẹp ở Đà Lạt với phong cách Pháp

Khách sạn Le Petit Paris khách sản đẹp ở Đà Lạt với phong cách Pháp

Khách sạn Le Petit Paris nơi bạn có thể lưu trú khi đến với Đà Lạt ngàn hoa. Nơi đây được thiết kê với phong khách cổ điển của Pháp.
Danh sách 20+ quán cafe view đẹp ở Đà Lạt mới nhất

Danh sách 20+ quán cafe view đẹp ở Đà Lạt mới nhất

Với hơn 20 quán cafe có view đẹp nhất Đà Lạt, Sau khi xem có thể bạn phải bắt xe lên ngay để ngấm đấy! Cung tìm hiểu xem bạn đã đi quan hết các quán cafe có view đẹp ở Đà Lạt chưa nhé!
Ghé DalaLand Coffee Thảo Điền thưởng thức cafe và Check In

Ghé DalaLand Coffee Thảo Điền thưởng thức cafe và Check In

Nếu bạn đang tìm một quán cafe có không gian trờ tây với lỗi thiết kế mang ơi hướng Châu Mỹ Là Tinh ở giữa Sài Gòn thì ghé Ghé DalaLand Coffee Thảo Điền! Bạn sẽ ngạc nghiêm với lỗi thiết kế tại quán đấy!
Cà Mau có những đặc sản gì? nên mua món gì về làm quà?

Cà Mau có những đặc sản gì? nên mua món gì về làm quà?

Bạn đang du lịch ở Cà Mau và đang muốn tìm mua vài món Đặc Sản Cà Mau về làm quà cho gi đình? Nhưng không biết chọn món đặc sản nào ngon ở Cà Mau là thích hợp. Tôi sẽ gợi ý bạn vài món ngon nhất ở nơi này để bạn chọn nhé