Hạ cao độ tuyến đường 'biến' nhà người Sài Gòn thành hầm

Thứ Năm, Ngày 3 Tháng 9, 2020, 19:24Đăng bởi: Admin


 Để dự án chống ngập không "biến" hàng trăm căn nhà trên đường Kinh Dương Vương thành hầm, TP HCM đồng ý hạ cao độ và đầu tư trạm bơm tại đây.

 

Ngày 6/9, Phó chủ tịch UBND TP HCM Lê Văn Khoa thống nhất với đề xuất hạ 35 cm cao độ tuyến đường Kinh Dương Vương (quận Bình Tân), đoạn chưa thi công xong (từ đường Tên Lửa đến đường Sinco, dài hơn 800 m) và đầu tư trạm bơm 70 tỷ đồng để giải quyết ngập tại đây khi mưa lớn kết hợp triều cường.

 

Ông Khoa yêu cầu các đơn vị liên quan phải giải thích kỹ phương án hạ độ cao, lấy ý kiến người dân, chính quyền địa phương. "Tôi muốn có một giải pháp tốt nhất để phục vụ người dân", ông Khoa nói.

 

Sau chỉ đạo của UBND TP HCM, vỉa hè trước nhà người dân trên đường Kinh Dương Vương sẽ thấp hơn vạch sơn đỏ 35 cm. Ảnh: Ngọc Hậu

 

Trung tâm điều hành chương trình chống ngập TP HCM (chủ đầu tư) cho biết, dự án nâng cấp đường Kinh Dương Vương chia làm 3 gói thầu, hiện đã gần hoàn tất 2 gói nên chỉ có thể giảm độ cao vỉa hè xuống 10 cm. Gói thầu còn lại thay vì xây cao độ 2 m như thiết kế ban đầu, các đơn vị liên quan sẽ hạ cao độ vỉa hè xuống 35 cm và hạ tim đường xuống 25 cm. Phương án này đã được lấy ý kiến người dân và có hơn 50% đồng tình.

 

Theo chủ đầu tư, cao độ đoạn đường này chỉ còn 1,65 m - tức là thấp hơn mức triều cao nhất (1,68 m). Do vậy, khi mưa lớn kết hợp triều cường thì khu vực này phải cần trạm bơm công suất 42.000 m3 mỗi giờ.

 

Nêu quan điểm về vấn đề này, đại diện UBND quận Bình Tân cho rằng, do chủ đầu tư đưa ra ít phương án nên người dân phải chọn một cái chấp nhận được với tình hình hiện tại. "Mặc dù người dân chưa hài lòng với phương án này nhưng mục đích của mọi người là muốn dự án mau chóng hoàn thành để họ ổn định cuộc sống", đại diện UBND quận Bình Tân nói.

 

Theo ông Lê Văn Khoa, đường làm rồi mà phải hạ xuống sẽ rất lãng phí nhưng nếu việc này vẫn đảm bảo kỹ thuật và thuận lòng dân thì phải làm. Thành phố không ngại tốn kém để bố trí trạm bơm phục vụ người dân vì khi hệ thống kiểm soát triều hoàn tất sẽ rút trạm bơm phục vụ nơi khác. "Đề xuất trạm bơm là tạm thời để giải quyết ngập nhưng nếu nó không hiệu quả thì chủ đầu tư phải chịu trách nhiệm", Phó chủ tịch UBND TP HCM nói.

 

Dự án cải tạo hệ thống thoát nước đường Kinh Dương Vương (đoạn từ vòng xoay Phú Lâm đến vòng xoay An Lạc) có chiều dài 3,5 km, rộng 48 m với tổng mức đầu tư 730,5 tỷ đồng. Cao độ hoàn chỉnh mặt đường được nâng lên từ 0,4 đến 1,2 m đã dẫn đến nhà ở và công trình xây dựng dọc tuyến đường thấp hơn vỉa hè 0,6-1 m. Dự án đã ảnh hưởng đến 466 căn nhà; một bệnh viện; 64 doanh nghiệp; 27 trụ sở cơ quan hành chính sự nghiệp; 44 tuyến đường, hẻm kết nối với đường này và các khu dân cư dự án nhà ở tiếp giáp.

 

 

Ngọc Hậu

bài viết mới nhất

Du lịch Miền Tây nên mua Đặc sản gì làm quà?

Du lịch Miền Tây nên mua Đặc sản gì làm quà?

Bạn đang đi du lịch các tỉnh miền Tây và có ý định mua món đặc sản miền Tây làm quà biếu cho gia đình nhưng không biết chọn món nào vì quá nhiều loại! Tôi gợi ý bạn vài món đặc sản sau đây hy vọng giúp bạn có vài món lựu chọn
Quán cafe biểu diễn nhạc Acoustic ở Đà Lạt được nghệ sỉ Việt ghé thường xuyên

Quán cafe biểu diễn nhạc Acoustic ở Đà Lạt được nghệ sỉ Việt ghé thường xuyên

Những quán như Lululola coffee+ hay Mây Làng Thang là 2 quán được rất nhiều ca sỉ ghé trình bày những bảng nhạc mang hơi hướng Acoustic. Nếu bạn muốn nghe thần tượng của mình hát tại Đà Lạt hãy ghé 2 quan cafe này nhé!
Chia sẽ kinh nghiệm chọn mua khô cá lóc làm quà biếu của đầu bếp hơn 10 năm trong nghề

Chia sẽ kinh nghiệm chọn mua khô cá lóc làm quà biếu của đầu bếp hơn 10 năm trong nghề

Món khô cá lóc là đặc sản miền Tây được rất nhiều người tìm mua làm quà biếu khi có cơ hội công tác các tỉnh miền tây hoặc khi đến Sài Gòn. Nhưng không phải ai cũng biết các chọn cho mình 1kg khô lóc đúng cách và ngon để làm quà biếu cho bạn bè, gia đình hoặc dùng thường thức.
10 địa điểm ăn sáng nổi tiếng ở Đà Lạt chỉ dân chuyên phượt mới biết!

10 địa điểm ăn sáng nổi tiếng ở Đà Lạt chỉ dân chuyên phượt mới biết!

Với 10 địa điểm ăn sáng vừa ngon bổ rẻ tại Đà Lạt chỉ dân phượt chuyên nghiệp mới biết. diemhendulich.net chia sẽ bạn danh sách bên dưới nếu có dịp du lịch trên Đà Lạt Nhớ ghé nha!
Top 4 quán bún quậy Phú Quốc ngon lạ ở Sài Gòn

Top 4 quán bún quậy Phú Quốc ngon lạ ở Sài Gòn

Món bún quậy là đặc đặc sản của vùng Phú Quốc - Kiên Giang, nếu ai đã từng thưởng thức khi du lịch tại Phú Quốc thì chắc rằng vẫn nhơ mùi vị là miệng của món này. Ở Sài gon, bạn muốn ăn món bún quậy đúng vị Phú Quốc có thể tham khảo 5 địa chỉ sau đây nhé
Lẩu Gà Lá É Tao Ngộ - món lẩu gà ngon không thể bỏ qua khí đi Đà Lạt

Lẩu Gà Lá É Tao Ngộ - món lẩu gà ngon không thể bỏ qua khí đi Đà Lạt

Nếu bạn đang du lich Đà Lạt và muốn ăn món Lẩu Gà Lá ở Đâu Ngon bạn có thể ghé qua quán Lẩu Gà Lá É Tao Ngộ với công thức gia truyền và hơn 10 năm trong ngành bạn có thể yên tâm thưởng thức.
loading...