Đại Đức Thích Thiện Mỹ kêu gọi phát tâm ủng hộ xây dựng Chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm Đồng Nai

Thứ Sáu, Ngày 18 Tháng 8, 2017, 8:20Đăng bởi: Admin


Tiếp nối hoài bão của bậc Thầy tổ xưa là thiết lập chùa chiền, khai sơn lập tự, hướng dẫn Phật tử tu học, đây cũng là nhiệm vụ trọng yếu của mỗi người con Phật thời nay nhằm góp phần vào sứ mệnh thiêng liêng hoằng dương Phật Pháp.

 

Trải qua 14 năm gìn giữ và chăm lo ngôi chùa Viên Giác tại Thành Phố Biên Hòa, Đồng Nai, cũng là khoảng thời gian với biết bao những trăn trở băn khoăn, khi hàng ngày Đại Đức Thích Thiện Mỹ được gặp gỡ và lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của nhiều Phật tử ở cách chùa khá xa với ước mơ có được nơi tâm linh lễ Phật và tu học. Cứ thế, hơn 25 năm nay cả phường Long Bình chưa có ngôi chùa nào nên bà con phật tử nơi đây phải mượn tạm ngôi nhà cấp 4 của người dân để tụng kinh  hằng đêm vì chùa quá xa. Có nhiều người vì lòng khao khát phật pháp đã không ngại đường xa, băng qua xa lộ Hà Nội đầy nguy hiểm mới có thể đến được chùa, đã có nhiều trường hợp xãy ra tai nạn thương tâm cho bà con nơi đây. Chính vì điều này đã làm cho Đại Đức Thích Thiện Mỹ trong lòng  luôn day dứt mãi, tâm nguyện phải xây dựng  một ngôi chùa mới ở Phường Long Bình cho bà con là một điều thầy hằng ấp ủ. 

 
Đại Đức Thích Thiện Mỹ trong các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng.
 
Đến năm 2014, được sự trợ duyên và giúp đỡ của các mạnh thường quân Đại đức Thích Thiện Mỹ đã mua một mảnh đất gần 2000 m2 rồi dựng tạm nên ngôi nhà tiền chế cấp 4, chỉ có mái tôn tạm che nắng che mưa để có chỗ cho các Phật tử tu học và sinh hoạt... Chánh điện thì chỉ mới dựng sơ sài bằng ván gỗ để có nơi thờ tự cho bà con phật tử nơi đây khói hương kinh kệ. Vào những ngày Rằm ngày lễ, Phật tử quy tụ rất đông, nhưng không có chỗ đứng phải ngồi ngoài hiên chắp tay hướng về Đức Phật mà lễ bái, nhiều khi trời mưa gió lớn, mọi người phải nép mình vào sâu bên trong Chánh Điện để tránh những cơn gió mạnh tạt qua, con đường vào chùa thì sình lầy, bụi bặm khiến việc đi lại của Phật tử vô cùng khó khăn. 
 
Trên tinh thần “Báo Phật Ân Đức” cùng với đại nguyện “khai sơn lập tự”, Chư Tăng và Phật tử chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm lại một lần nữa tiếp tục hành trình kêu gọi mọi người cùng chung tay góp sức xây dựng ngôi Tam Bảo sớm ngày hoàn thiện, trang nghiêm cảnh Phật giúp Phật tử có điều kiện tốt hơn để học Phật, nghe Pháp, tu dưỡng tâm Bồ Đề. Dẫu biết rằng để hoàn thành tâm nguyện ấy sẽ gặp rất nhiều khó khăn bởi phần lớn các Phật tử nơi đây đều là công nhân từ các miền quê nghèo vào Nam lập nghiệp, cuộc sống còn nhiều thiếu thốn chỉ có thể hỗ trợ mỗi người một viên gạch, cúng dường công sức lao động cùng với quý thầy chăm lo vun bồi ngôi Tam Bảo. 
 
 
Dù đã vô cùng cố gắng nhưng chùa vẫn thiếu rất nhiều kinh phí xây dựng, hy vọng rằng trong thời gian tới Quý Chư Tôn Thiền đức Tăng ni, quý Phật Tử, các Nhà Hảo Tâm, quý Mạnh Thường Quân trong và ngoài nước sẽ luôn đồng hành cùng với Đại đức Thích Thiện Mỹ nói riêng và các Phật tử Chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm nói chung tùy tâm ủng hộ tịnh tài, tịnh vật, v.v…  tu bồi công đức cho ngôi Tam Bảo sớm được hoàn thành, vừa giúp bà con Phật tử đồng tu, vừa để lại dấu ấn tâm linh văn hóa ngôi chùa Viên Nghiêm trong lòng đất Việt:
 
“ Chung sức kiến tạo chùa chiền
Giúp nhau tu học, tạo miền tâm linh
Việc lớn không thể một mình
Nên cầu góp sức nhiều người mới nên”.
 
 
Mọi tùy hỷ công đức nơi từ tâm, thiện nguyện của quý vị xin hoan hỷ gửi về:
 
CHÙA TRÚC LÂM VIÊN NGHIÊM
Số 494A Đường Hoàng Bá Bích, Tổ 10, khu phố 4, phường Long Bình, Biên Hòa, Đồng Nai
Hoặc chuyển khoản cho Đại đức Thích Thiện Mỹ - ĐT: 090 948 0146  
Trụ trì Chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm 
Thế danh Trần Thanh Cường 
Số tài khoản: 0501.0001.80669 
Ngân hàng Vietcombank Hồ Chí Minh, Việt Nam.
 
Len Nguyễn

 

bạn có thể quan tâm đến

bài viết mới nhất

Khai mạc lễ hội sen Đồng Tháp lần thứ nhất ngày 19-5

Khai mạc lễ hội sen Đồng Tháp lần thứ nhất ngày 19-5

Với chủ đề Sen ngày mới, lễ hội sen Đồng Tháp lần I – năm 2022 đã chính thức khai mạc vào tối 19-5.
Hàn Quốc cấp lại visa du lịch, đẩy mạnh tiếp thị để thu hút du khách Việt

Hàn Quốc cấp lại visa du lịch, đẩy mạnh tiếp thị để thu hút du khách Việt

Sau hơn hai năm tạm ngưng, từ ngày 1-6 tới, Chính phủ Hàn Quốc sẽ cấp lại thị thực (visa) du lịch ngắn hạn C-3 cho khách du lịch nước ngoài đến nước này. Thêm vào đó, visa đi lại nhiều lần (multiple visa) có hiệu lực trở lại.
Đọc lạ với mô hình du lịch kết hợp bóng rổ

Đọc lạ với mô hình du lịch kết hợp bóng rổ

Guồng quay công việc và cuộc sống khiến chúng ta mất đi sự cân bằng và quên đi việc chăm sóc hoặc làm mới bản thân. Nhiều người đã không còn duy trì được niềm đam mê với trái bóng cam hoặc đã từ rất lâu không có được cảm giác du đấu cùng đội bóng của mình.
Cách du lịch tiết kiệm kết hợp tình nguyện nước ngoài

Cách du lịch tiết kiệm kết hợp tình nguyện nước ngoài

Chuyến đi Đông Nam Á sáu tháng của một người quen, nhờ vào chương trình tình nguyện nước ngoài Workaway đã mang lại cho Tâm nguồn cảm hứng lớn đến nỗi cô quyết định lên đường chỉ sau đó một tháng chỉ với hai ba lô và một số tiền ít ỏi dành dụm được.
Lễ hội hoa phượng tím ở Côn Minh

Lễ hội hoa phượng tím ở Côn Minh

Du khách tới lễ hội hoa phượng tím có thể tham gia nhiều hoạt động như nghe hòa nhạc, vẽ tranh, trải nghiệm ẩm thực.
Lạ miệng với món canh cà bung xứ Bắc

Lạ miệng với món canh cà bung xứ Bắc

Miếng đậu thơm mùi nghệ, mềm béo, miếng thịt dai, ngậy thơm, cà chín nhuyễn hòa cùng với nước mẻ tạo nên vị chua thanh, ngọt dịu.