Chia sẽ kinh nghiệm chọn mua khô cá lóc làm quà biếu của đầu bếp hơn 10 năm trong nghề

Thứ Năm, Ngày 10 Tháng 12, 2020, 21:42Đăng bởi: trieuquang198812


Khi bạn xem bài này, tôi tinh rằng bạn đang có ý định mua khô lóc về với những mục đích như: biếu tặng, thưởng thức. Nhưng chưa biết phải bắt đâu từ đâu và làm sao chọn khô cá lóc ngon và đảm bảo Vệ Sinh - An Toàn Thực Phẩm.

cách chọn khô cá lóc ngon

Nhiều người hay nhầm tưởng khô cá lóc chỉ là cá lóc người ta đem phơi năng là thành khô. Nếu bạn nằm trong những người trên bạn nên xem qua các thông tin sau để giúp bạn có thể tìm và mua được khô các lóc ngon và phù hợp cho từng đối tượng. 

Đây là chia sẽ kinh nghiệm của 1 bếp trường nhà hàng có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành ẩm thực.

  1. Khô cá lóc chia làm mấy loại và những ai có thể ăn khô lóc?
  2. Nơi nào bán khô lóc ngon và cách liên hệ để mua?
  3. Trên thị trường gia khô lóc hiện bao nhiêu 1kg?
  4. Cách bảo quản khô lóc và hạng dùng?

1. Khô cá lóc chia làm mấy loại và ai có thể dùng món này?

Hiện trên thị trường phổ biến với 2 loại khô lóc là:

a. Khô lóc đồng: khô lóc đồng là loại khô làm từ các lóc thả lang trên ruộng không được cho ăn định kình theo ngày mà cá lóc tự kiếm ăn trong ruộng lúa. Loại này đa phân được người nông dân thả vào ruộng khi thu hoặc lúa sẽ là lúc họ lưới cá để thưởng thức hoặc làm khô cá.

khô lóc đông

Ngoài ra nếu ở những vùng không trồng lúa nhiều người quản rừng cũng thả số lượng lớn cá lóc và cá sặc rằn vào các con kênh rạch nhỏ cho chúng tự sinh trưởng và khi cần sẽ khai thác.

b. Khô cá lóc nuôi: loài này làm từ các lóc nuôi, khá phổ biến và được người dân nuôi theo dạng công nghiệp và được các công ty bao tiêu thu mua.

Lóc nuôi được người dân cho ăn cám công nghiệp và thường đươc lưới bán theo chu kỳ tùy từng vùng miềng. Do nuôi số lượng lớn nên lóc nuôi thường được thúc ăn để nhanh bán trành trường hợp để quá lâu sẽ thâm tiền công nuôi và thức ăn cho cá hằng ngày. 

Nhiều người nhẩm tưởng lóc nuôi là cho ăn cám công nghiệp nên không tốt cho sức khoe. Bạn đừng nhầm, cám công nghiệp ở đây nó tương tự cám nuôi heo và loại này không ảnh hưởng đến sức khỏe người dung, trừ khi những người nông dung họ chọn mua loại cám giá rẻ không nguôn góc.

Nhưng khá hiểm nông dân dám chọn mua loại không rõ nguồn góc vì công ty bao tiêu sẽ kiểm tra rất kỹ kháng sinh và chất lượng của từng con các mới thu mua.

Tơi đây tôi tin rằng bạn có thể hình dung loại mình đinh mua rồi đấy! Nhưng bạn nên xem thêm phần dưới nữa nhé!

Với 2 loại khô cá lóc trên chia thành 3 dòng mà tùy thuộc vào đối tượng ăn mà chọn theo sở thích

Vây những dòng khô lóc đó là gì và ai nên dùng loại lóc nào?

Dòng khô lóc một nắng: khô lóc một năng là loại cá lóc được sẽ và phơi trong 1 lần nẵng. Loại này thích hợp cho những mẹ trẻ, người lớn tuổi. Và loại nên chọn la khô lóc nuôi vì nhiều thịt và thịt cá mềm không cứng nên có chế biến đa dạng món như kho tộ hoặc chiên.

khô các lóc một nắng

Dòng khô lóc 3 nắng: Loại này xem là phổ biến nhất vì đối tượng rộng và đa dạng những người trẻ, lớn tuổi trẻ em đều có thể tìm mua dùng. Điểm nổi bật là khô lóc 3 nắng bảo quản được lâu hơn loại lóc 1 nắng. Món ăn cũng rất đa dạng bạn có thể nước chấm mắm me, làm gỏi, chiên dùng ăn cơm...

khô lóc 3 nắng

Dòng khô lóc 5 nắng: loại này khá kém đối tượng và thường thấy phổ biến ở các chợ truyền thống. Do là khô lóc phơi ráo nên có độ cứng nhất định chỉ dùng để làm mồi nhậu và khi nướng cần đập dạp để tơi sợ khô. Loại này chỉ có thành niên dùng được.

2. Nơi nào bán khô lóc ngon và cách tìm mua?

Thời đại 4.0 việc tìm các nơi bán khô cá lóc ngon không còn à vần đề thời gian mà bạn chỉ cần 1 cái smartphone là có thể xem các địa điểm bán rồi! 

Nhưng cũng vì quá nhiều kết quả tìm kiếm nên bạn sẽ cảm thấy bối rối và khó trong việc chọn nơi mua khô lóc. Theo tôi thì bạn nên lưu ý các địa điểm được đánh giá chất lượng sao là 5 và số lượng đánh giá bao nhiêu sao để chọn cho mình nơi bán ưng ý nhất.

3. Giá trên thị trường khô lóc hiện bao nhiêu để mua không hớ?

Cái này thì tôi tin ai cũng rất quan tâm vì mua mà hớ là "tiến mất tật mang". Giá khô lóc hiện rất đa dạng và mỗi nơi lại bán giá khác nhau. Nhưng tóm chung mức giá khoản 280,000 vnd đến 320,000 vnd phụ thuộc vào bạn mua loại khô lóc nào khô các lóc đồng hoặc khô lóc nuôi, các dòng khô 1 năng, 3 năng hay 5 nắng.

Nhiều anh chị khi tìm mua khô cá lóc luôn muốn tìm giá phải rẻ và phải ngon. Tôi xin nói thật anh chị quá cầu toàn, anh chị thử nghỉ giá 1 chiếc xe oto Nhât luôn cao hơn 1 chiếc oto TQ và khi mua xe anh chị sẽ hiểu lý do vì sao nó lại có sự trên lệch như trên.

Đặc biệt với nhứng sản phẩm là thực phẩm đều này 100% là đúng, không có chuyện giá rẻ mà lại ngon và chất lượng. Để một món sản phẩm làm ở đây là thực phẩm đồi hỏi công sức - kinh nghiệm của người đầu bếp tạo ra và nguyên liệu là loại ngon mới có 1 món ăn ngon. 

Trên thị trường món ăn thì có rất nhiều nơi bán giá rẻ không tương nhưng luôn bảo đảm bảo ngon. Anh chỉ có biết các lóc làm khô thì các tươi là 2,5kg mới ra 1kg lóc mà cá lóc giá một kg đã là 80,000 vnd + công làm + phi vận chuyển + gia vị tẩm...

Hy vọng đọc tới đây anh chị có thể hình dung giá khô lóc để chọn cho mình đúng giá đúng loại nhé!

4. Cách bảo quản và hàng dùng khô các lóc?

Nếu đã mua về hoặc có ý định mua và chưa biết cách bảo quản để mang đi xa thì tôi xin chia sẽ với anh chị cách đơn giản nhất là yêu cầu nơi bán hút chân không khô lóc trước khi mang đi xa. 

hut chât không khô cá lóc để bảo quản lâu

Hút chân không giúp các loại vi khuẩn không xâm nhập được vào sản phẩm, điều thứ 2 là không cho tiếp xúc trực tiếp với anh nắng mặt trời hoặc nơi ẩm móc quá lâu dể dẫn đến khô cá ương (chỉ đúng khi khô lóc 1 nắng)

Khi mua xê bạn cần bảo quản trong ngăn mát tủ lanh nhà: 

- Khô lóc 1 nắng chỉ dùng được trong 1 tháng

- Khô lóc 3 nắng dùng trong 4 tháng

- Khô lóc 5 nắng dùng trong 6 tháng

Với những chia sẽ trên hy vọng anh chị có thêm kiến thức và tìm cho mình một loại khô khô lóc ngon đúng như mong muốn nhé! 

Nếu cần tư vần hoặc hỗ trợ mua khô lóc anh chị có thể liên hệ với tôi qua: 0906 431 619 Ms An hoặc 0907 008 623

 

Tham quan

Những kinh nghiệm khi đi du lịch Cát Bà năm 2020

Những kinh nghiệm khi đi du lịch Cát Bà năm 2020

Du lịch Cát Bà đập tan cái nóng mùa hè. Bạn sẽ được thỏa sức hòa mình vào thiên nhiên hùng vĩ, biển cả bao la và đặc biệt là những thắng cảnh tuyệt vời. Tuy nhiên, ban đầu mới đến Cát Bà hẳn bạn sẽ rất bỡ ngỡ. Dưới đây là những kinh nghiệm hữu ích giúp bạn có chuyến du lịch hoàn hảo.
'Tiệm sách Harry Potter' nhuốm màu cổ tích ở Bồ Đào Nha

'Tiệm sách Harry Potter' nhuốm màu cổ tích ở Bồ Đào Nha

Tiệm sách Harry Potter' với Thiết kế cầu kỳ cùng ánh đèn vàng ấm áp khiến du khách yêu mến nơi này ngay tức khắc.
Con đường lá đỏ tại Seoul khiến du khách ngẩn ngơ

Con đường lá đỏ tại Seoul khiến du khách ngẩn ngơ

Con đường lá đỏ là một trong những biểu tượng của Seoul với 2 hàng cây thẳng tắp và những công trình kiến trúc cổ kính.

Lưu trú

Những quy tắc NÊN và KHÔNG NÊN khi bạn trả phòng khi đi du lịch

Những quy tắc NÊN và KHÔNG NÊN khi bạn trả phòng khi đi du lịch

Với những quy tác được thăm dò hơn 2000 nhân viên dọn phọng trên khắp thế giới. Bạn sẽ bất ngờ khi biết được những hành động tưởng như vô lại lài làm cho người khác cực kỳ khó chịu đấy
Đón Noel ấm áp tại Novotel Danang

Đón Noel ấm áp tại Novotel Danang

Chào đón một mùa Giáng sinh an lành và ấm áp, khách sạn Novotel Danang Premier Han River đã tổ chức buổi lễ “Thắp sáng cây thông Noel” với nhiều hoạt động thú vị, đắng nhớ.
Kỳ nghỉ quý tộc bên trong khách sạn dát vàng ở Đà Nẵng

Kỳ nghỉ quý tộc bên trong khách sạn dát vàng ở Đà Nẵng

Khách sạn dát vàng là nơi lưu trú của Đoàn tháp tùng Tổng thống Mỹ Donald Trump trong tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng

Nhà hàng

10 địa điểm ăn sáng nổi tiếng ở Đà Lạt chỉ dân chuyên phượt mới biết!

10 địa điểm ăn sáng nổi tiếng ở Đà Lạt chỉ dân chuyên phượt mới biết!

Với 10 địa điểm ăn sáng vừa ngon bổ rẻ tại Đà Lạt chỉ dân phượt chuyên nghiệp mới biết. diemhendulich.net chia sẽ bạn danh sách bên dưới nếu có dịp du lịch trên Đà Lạt Nhớ ghé nha!
Top 4 quán bún bò ngon nên ghé thưởng thức khi Du lịch Đà Lạt

Top 4 quán bún bò ngon nên ghé thưởng thức khi Du lịch Đà Lạt

4 địa chỉ bán bún bỏ ngon nhất Đà Lạt, Nếu đã đến đây phải ăn cho được nhé! cùng Ẩm thực sài gòn xem đó là những quán bún bò nào nhé!
Quán cơm gà hơn nửa thế kỷ giữa lòng phố cổ Hội An

Quán cơm gà hơn nửa thế kỷ giữa lòng phố cổ Hội An

Cơm gà bà Buội là cái tên xuất hiện khá nhiều trong các cẩm nang du lịch Hội An từ nhiều năm qua.

Làm đẹp

8 vấn đề phái đẹp thường gặp khi mới tập gym và cách khắc phục

8 vấn đề phái đẹp thường gặp khi mới tập gym và cách khắc phục

Ngứa da, muốn đi vệ sinh hay cảm thấy chóng mặt, buồn nôn là những vấn đề người mới tập luyện thường gặp.
Chăm sóc da mùa hanh khô với hai bộ sản phẩm của Jan Marini

Chăm sóc da mùa hanh khô với hai bộ sản phẩm của Jan Marini

Bạn có thể chọn một trong hai bộ sản phẩm Holiday Bundle để chăm sóc da trong những ngày cuối năm.
Bí quyết loại bỏ nám, tàng nhang

Bí quyết loại bỏ nám, tàng nhang

Laser Q-Switched làm mất tàn nhang trên mặt và các vùng khác trên cơ thể, trả lại cho bạn làn da sáng, mịn màng và không thâm sẹo.

Mua sắm

Du lịch Miền Tây nên mua Đặc sản gì làm quà?

Du lịch Miền Tây nên mua Đặc sản gì làm quà?

Bạn đang đi du lịch các tỉnh miền Tây và có ý định mua món đặc sản miền Tây làm quà biếu cho gia đình nhưng không biết chọn món nào vì quá nhiều loại! Tôi gợi ý bạn vài món đặc sản sau đây hy vọng giúp bạn có vài món lựu chọn
Top 3 nơi bán lạp xưởng tươi ngon ở Bình Dương dùng ăn và biếu!

Top 3 nơi bán lạp xưởng tươi ngon ở Bình Dương dùng ăn và biếu!

Ở Bình Dương khu vực Tp Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An, Tân Uyên muốn mua lạp xưởng để dùng hoặc biếu tặng thì địa chỉ nào là uy tính và đảm bảo chất lượng? Cùng diem hen du lich khám phá những địa chỉ nào ngon nhé
Những thư viện đẹp nhất thế giới qua ống kính nhiếp ảnh gia Đức

Những thư viện đẹp nhất thế giới qua ống kính nhiếp ảnh gia Đức

Không gian xa hoa, tráng lệ của những thư viện này khiến du khách thích thú xen lẫn choáng ngợp.

Bar - cafe

Quán cafe biểu diễn nhạc Acoustic ở Đà Lạt được nghệ sỉ Việt ghé thường xuyên

Quán cafe biểu diễn nhạc Acoustic ở Đà Lạt được nghệ sỉ Việt ghé thường xuyên

Những quán như Lululola coffee+ hay Mây Làng Thang là 2 quán được rất nhiều ca sỉ ghé trình bày những bảng nhạc mang hơi hướng Acoustic. Nếu bạn muốn nghe thần tượng của mình hát tại Đà Lạt hãy ghé 2 quan cafe này nhé!
Cafe Thanh Xuân - Một trời thanh xuân Đà Lạt lang toản tới Sài Gòn

Cafe Thanh Xuân - Một trời thanh xuân Đà Lạt lang toản tới Sài Gòn

Quán cafe Thanh Xuân là 1 quán quen thuộc cho dân mê du lịch Đà Lạt, Hiện quán đã có mặt ở Sài Gòn. Cùng điểm hẹn du lịch khám phá Quán cafe Thanh Xuân - sài gòn có gì khác lạ nhé
Quán cà phê băng tuyết đầu tiên ở Hà Nội

Quán cà phê băng tuyết đầu tiên ở Hà Nội

Quán cà phê trên đường Đại Cồ Việt có tường, quầy pha chế, bàn ghế bằng băng và nhiệt độ bên trong là âm 10 độ C.

Du lịch tâm linh

Ngôi chùa lâu đời nhất Sài Gòn - Chùa Pháp Võ

Ngôi chùa lâu đời nhất Sài Gòn - Chùa Pháp Võ

Chùa Pháp Võ có lịch sử 100 năm với 3 lần trung tu là ngôi 3 ngôi chùa đầu tiên ở Sài Gòn. Điểm đến tâm linh cho những Phật Tự.
Top 3 ngôi chùa xưa nổi tiếng nhất Sài Gòn bạn nên ghé

Top 3 ngôi chùa xưa nổi tiếng nhất Sài Gòn bạn nên ghé

3 ngôi chùa sau đây ở Sài Gòn nếu bạn đang đi du lịch hoặc có dịp đến Sàigon hãy ghé chiêm bái và tham quan nhé! Hy vọng bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích!
Lễ dâng hương, thượng chuông và khai ấn đền vua Trần Nhân Tông tại Phú Quốc

Lễ dâng hương, thượng chuông và khai ấn đền vua Trần Nhân Tông tại Phú Quốc

Ngày 18/6/2018 (nhằm ngày tết Đoan Ngọ 5/5 âm lịch) tại tổ 2, ấp Dương Tơ, xã Dương Tơ, Phú Quốc đã diễn ra lễ dâng hương, thượng chuông và khai ấn Đền vua Trần Nhân Tông tại huyện đảo Phú Quốc.

bài viết mới nhất

Địa chỉ 5 quán bún bò ngon ở Sài Gòn chỉ dân sành ăn mới biết

Địa chỉ 5 quán bún bò ngon ở Sài Gòn chỉ dân sành ăn mới biết

Món bún bò từ lâu là món được rất nhiều người sài gòn ưu chuôn và luôn có trong thực đơn mỗi tuần. diemhendulich.net giới thiệu bạn 5 địa chỉ bán bún bò hầu như dân sành ăn nào đều biết
Du lịch Miền Tây nên mua Đặc sản gì làm quà?

Du lịch Miền Tây nên mua Đặc sản gì làm quà?

Bạn đang đi du lịch các tỉnh miền Tây và có ý định mua món đặc sản miền Tây làm quà biếu cho gia đình nhưng không biết chọn món nào vì quá nhiều loại! Tôi gợi ý bạn vài món đặc sản sau đây hy vọng giúp bạn có vài món lựu chọn
Quán cafe biểu diễn nhạc Acoustic ở Đà Lạt được nghệ sỉ Việt ghé thường xuyên

Quán cafe biểu diễn nhạc Acoustic ở Đà Lạt được nghệ sỉ Việt ghé thường xuyên

Những quán như Lululola coffee+ hay Mây Làng Thang là 2 quán được rất nhiều ca sỉ ghé trình bày những bảng nhạc mang hơi hướng Acoustic. Nếu bạn muốn nghe thần tượng của mình hát tại Đà Lạt hãy ghé 2 quan cafe này nhé!
Chia sẽ kinh nghiệm chọn mua khô cá lóc làm quà biếu của đầu bếp hơn 10 năm trong nghề

Chia sẽ kinh nghiệm chọn mua khô cá lóc làm quà biếu của đầu bếp hơn 10 năm trong nghề

Món khô cá lóc là đặc sản miền Tây được rất nhiều người tìm mua làm quà biếu khi có cơ hội công tác các tỉnh miền tây hoặc khi đến Sài Gòn. Nhưng không phải ai cũng biết các chọn cho mình 1kg khô lóc đúng cách và ngon để làm quà biếu cho bạn bè, gia đình hoặc dùng thường thức.
10 địa điểm ăn sáng nổi tiếng ở Đà Lạt chỉ dân chuyên phượt mới biết!

10 địa điểm ăn sáng nổi tiếng ở Đà Lạt chỉ dân chuyên phượt mới biết!

Với 10 địa điểm ăn sáng vừa ngon bổ rẻ tại Đà Lạt chỉ dân phượt chuyên nghiệp mới biết. diemhendulich.net chia sẽ bạn danh sách bên dưới nếu có dịp du lịch trên Đà Lạt Nhớ ghé nha!
Top 4 quán bún quậy Phú Quốc ngon lạ ở Sài Gòn

Top 4 quán bún quậy Phú Quốc ngon lạ ở Sài Gòn

Món bún quậy là đặc đặc sản của vùng Phú Quốc - Kiên Giang, nếu ai đã từng thưởng thức khi du lịch tại Phú Quốc thì chắc rằng vẫn nhơ mùi vị là miệng của món này. Ở Sài gon, bạn muốn ăn món bún quậy đúng vị Phú Quốc có thể tham khảo 5 địa chỉ sau đây nhé
loading...