Cậu bé 7 tuổi một mình kiếm sống nuôi bố bại liệt

Thứ Bảy, Ngày 31 Tháng 10, 2015, 3:14Đăng bởi: Admin


Tuổi thơ của cậu bé Ou Yanglin, ở Quý Châu (Trung Quốc) trở nên bi thảm từ mùa hè năm 2013, khi em mới 5 tuổi. Một bất cẩn khiến bố em, anh Ou Tongming bị ngã từ tầng hai ngôi nhà của họ trong khi đang xây dựng. Anh Tongming bị chấn thương tủy sống và liệt từ thắt lưng trở xuống. Những phương pháp điều trị đã ngốn hết tiền tích lũy bao năm của gia đình.

Không chịu đựng được tình trạng này, mẹ của Yanglin cùng em gái hơn 3 tuổi đã bỏ nhà đi. Kể từ đó, cậu bé Ou Yanglin đã tự chăm sóc người cha bị bệnh, song song với việc học tập.

Một ngày của Yanglin bắt đầu từ 6 giờ sáng. Em phải làm mọi việc nhanh chóng, đảm bảo chuẩn bị thức ăn và cho bố ăn trước khi đến trường. Sau giờ học buổi sáng, Yanglin lại vội vã về nhà cho bố ăn. 

Không giống như các trẻ em cùng tuổi khác, Ou không hề có thời gian để chơi bời. Buổi chiều, em đi xung quanh trường và nơi mình sinh sống để nhặt phế liệu kiếm tiền. "Bố cần phải uống thuốc nhưng em không có tiền", cậu bé nói trên tờ China Youth Daily.

Với số tiền ít ỏi kiếm được, cậu bé mua thuốc để xoa lưng và mông cho cha. Trên người anh Ou Tongming hiện giờ có nhiều mảng thịt thậm chí đã bị hoại tử do nằm lâu và không được chữa trị, khiến anh đau đớn và Yanglin thì vất vả chăm sóc hơn. Nhiều khi, anh Tongming dằn vặt bản thân và nghĩ đến cái chết để giải thoát cho hai cha con. Nhưng nghĩ đến cảnh để lại con trai một mình trên đời, anh lại không nỡ.

"Cháu không thể sống mà không có bố mình" Ou Yanglin khóc nói. Vì lẽ đó, hai bố con Yanglin vẫn tiếp tục đồng hành cùng nhau dù phía trước còn nhiều chông gai và khó nhọc.

An Nhiên - Vnexpress

bạn có thể quan tâm đến

bài viết mới nhất

Công viên nước bỏ hoang ở Huế được báo nước ngoài chú ý

Công viên nước bỏ hoang ở Huế được báo nước ngoài chú ý

Thời báo Australia Escape mới đây đã liệt kê 7 địa điểm bỏ hoang trên khắp thế giới khiến du khách luôn háo hức khám phá, trong đó có một điểm đến ở Việt Nam nhiều năm qua bị bỏ hoang.
Cách tránh sét đánh khi ở trong nhà và ngoài trời

Cách tránh sét đánh khi ở trong nhà và ngoài trời

Trong trường hợp không kịp chạy tìm nơi ẩn náu an toàn, tuyệt đối không dùng cây cối làm chỗ trú mưa, tránh các khu vực cao hơn xung quanh, tránh xa các vật dụng kim loại như xe đạp, máy, hàng rào sắt...
Nhật Bản phát hiện loài thủy quái 237 triệu tuổi

Nhật Bản phát hiện loài thủy quái 237 triệu tuổi

Loài thủy quái cổ đại mới thuộc về một nhóm cá sụn giống cá mập gọi là Hybodontiform, sống vào đầu thời đại khủng long.
Khu nhà chọc trời kỳ lạ nhất thế giới có gì?

Khu nhà chọc trời kỳ lạ nhất thế giới có gì?

Những ống khói cổ tích cao tới 40m ở Cappadocia là kết quả từ hoạt động núi lửa và phong hóa qua hàng triệu năm, cung cấp nơi sinh sống độc đáo cho con người.
Điều gì khiến Saqqara trở thành nghĩa địa lớn nhất Ai Cập cổ đại?

Điều gì khiến Saqqara trở thành nghĩa địa lớn nhất Ai Cập cổ đại?

Người Ai Cập cổ đại đã chôn người chết ở vùng đất Saqqara linh thiêng từ hàng nghìn năm trước. Vì sao nơi đây lại quan trọng với họ như vậy?
Bạn biết nước Pháp có đến 12 múi giờ khác nhau?

Bạn biết nước Pháp có đến 12 múi giờ khác nhau?

Có thể bạn không biết, nhưng Pháp là nước sở hữu đến 12 múi giờ khác nhau và cũng là nhiều nhất thế giới. Vì sao quốc gia này lại có số lượng múi giờ khủng đến như vậy?