Camping và Glamping là gì? những điểm du lịch kiểu này ở Việt Nam?

Chủ Nhật, Ngày 10 Tháng 4, 2022, 18:51Đăng bởi: Admin


Nếu ai đó hỏi bạn có muốn đi du lịch kiều Camping khồng? mà trong đầu bạn chưa hiểu cụm từ du lịch Camping thì bài này diemhendulich.net sẽ mô tả chi tiết cho bạn: 

 1. Du lịch Camping là gì?
 2. Du lịch Glamping là gì?
 3. Camping và Glamping giống nhau và khác nhau?
 4. Những điểm du lịch Camping ở Việt Nam?
 5. Những điểm du lịch Glamping ở Việt Nam?

Du lịch Camping là gì?

- Đây là loại hình du lịch theo phong cách hoang giã và tự nhiện theo kiểu du lu mục dựng các liệu và vui chơi, hoạt động trong môi trường thiên nhiên hoang giả. Cha đẻ của hoạt động du lịch này là Thomas Hiram Holding vào những năm 1800, những du khách đầu tiên tham gia vào hoạt động Camping là người anh. Sau đó hoạt đông này dã lan sáng rất nhiều quốc gia khác.

Du lịch Camping là gì

Về sau hoạt động cắm trại trở thành một hoạt động hội nhóm và gia đình. việc thành lập liên đoàn quốc tế cắm trại ET De Caravanning năm 1932 đã đánh dấu cho sự phát triển của hình thức du lịch này.

- Du lịch Camping thường dành cho các gia đình thích và yêu thiên nhiên họ sẽ chọn những vùng rừng hoặc cánh đồng cỏ, bãi biển và căm trại. thường 
du lịch loại này sẽ đi từng nhóm từ 10 ngươi đến 20 người

- Ở Việt Nam loại hình này hiên đang phổ biến và đang được các gia đình ở thành thị ưu chuộng vì giúp cho con họ có cái nhìn yêu thiên nhiên và tự lập hơn trong cuộc sống và đặc biết là
giúp trẻ em có tính kiên trì và học được cách sinh tồn trong hoang dã. Đọc đến đây nhiều người đặc câu hỏi 

Nếu tự túc và đi một mình liệu có an toàn không?

Thất ra du lịch camping chia ra rất nhiều cấp độ, nếu bạn va gia đình hợp với loài hình nào thì chọn loại hình đó cụ thể:

- Đi dã ngoại, picnic: Đơn giản là các bạn tìm tới một không gian tự nhiên có cây cối nguồn nước sau đó dựng lều trại. Thường những chuyến đi kiểu này sẽ không đi quá xa.

Bạn có thể di chuyển bằng xe máy, ô tô thường xe là những chuyến đi những dịp cuối tuần hay những ngày nghỉ lễ, đi 1 hoặc 2 ngày và chọn những FarmStay để nghỉ dường và sinh hoạt chung với người bản địa.

- Đi phượt: Bạn có thể đi phượt bằng xe máy hoặc xe hơi và tìm đến các Farmsaty hoặc bải biễn dựng liều cắm trại, đi theo đoàn.

- Đi leo núi: Đây đích thực là một hoạt động mạo hiểm và thường không quá phổ biến.

Du lịch Glamping là gì?

Vài năm gần đây cụm từ "Glamping" được giởi du lịch xa sỉ truyền tay nhau như một trend mới mủa du lịch nghỉ dưởng. Vậy du lịch này độc đáo ở điểm nào? 

Loại hình du lịch Glamping về bản chất là du lịch kiểu Camping nhưng sẽ có vài điểm khác lạ hơn! cụm từ Glamping là viết tắt của Gluxury + Camping nếu hiểu đơn giản đây là loại hình du lịch cấm trại nhưng các lều trại và nơi sinh hoạt đều được chuẩn bị sẵn bởi một nhóm người hoặc chủ của địa điểm đó.

Du lịch Glamping là gì

Du lịch Glamping vẫn có những điểm giống như du lịch loại Camping nhưng bạn và gia định chỉ việc lái xe oto đến địa điểm đã xác định còn mọi dụng cụ và dịch vụ đều được chủ của khu nông trại, quản lý khu vực đó lo hết từ: lều cắm trại. thức ăn, đồ uống và dịch vụ nghỉ dưỡng như tăm suôi hay nhân viên phục vụ. Du lịch lại này tương tự như bạn đi nghỉ dưởng và ở các resort nhưng khác là bạn sống và hòa mình vào thiêng nhiên.

Điểm giống và khác của 2 loại Camping và Glamping?

Loại du lịch Camping và Glamping có điểm giống:

 • Là loại hình du lịch cắm trại và sinh hoạt tập thể
 • Những địa điểm chọn là các khu rừng, bãi biển hoặc những nơi có phong cảnh đẹp và gần với thiêng nhiên
 • Giúp gia đình bạn tận hưởng không thi của thiên nhiên và rất tốt cho con của bạn để học được cách sinh tồn và quý trọng thiên nhiên

Loại du lịch Camping và Glamping có điểm khác:

 • Camping là loại du lịch tự túc nên mội chi phí và đồ dùng sinh hoạt từ lều, bình nước.... bạn phải tự chuẩn bị còn du lịch Glamping lại được chuẩn bị sẵn.
 • Camping là loại cắm trại tập thể nên các lều sẽ thường gần nhau chủ yêu là hoạt động và sinh hoạt chung theo đúng khung giờ còn loại du lịch Glamping các lêu đươc thiết kế xa nhau để tôn trọng sự riêng tư và yên tỉnh của mổi gia đình.
 • Du lịch loại camping có tính mạo hiển hơn vì nơi đến không xác đinh rõ và chưa biết cụ thệ nơi đó liệu có gì xâu không, du lịch Glamping là loại hình căm trại như khách sạn nên an toàn và hầu như bạn chỉ việc đến và nhỉ dưởng không cần bận tâm đến những việc khác.

Những điểm du lịch Camping ở Việt Nam?

Những điểm du lịch loại Camping thường được ưu chuộn ở các khu vực Tây Nguyên vì có phong cảnh núi non hùng vĩ và gần với thiên nhiên. Nổi tiếng nhất là các khu vực như Đà Lạt - Lâm Đồng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kum Tôn hoặc những đảo miền trung như Phú Quý.....

1. PineForest Camping - Camping ở Đà Lạt

metanoia Được dịch từ tiếng Anh-Trong thần học Cơ đốc giáo, metanoia thường được hiểu là "một sự thay đổi mang tính biến đổi của trái tim; đặc biệt là: một sự chuyển đổi thuộc linh." Thuật ngữ này gợi ý sự thoái thác, thay đổi ý định, ăn năn và chuộc tội; nhưng "chuyển đổi" và "cải cách" có thể gần đúng nhất với nội hàm của nó

Và khoảng thời gian “disconnect to connect” với thế giới xung quanh là một trong những giai đoạn của hành trình đó. Nếu bạn đang trải qua thời gian như thế, hãy nhớ đến Pine nhen. Pine chẳng có gì ngoài không gian thơ thật thơ, lều trại rộng rãi, ấm cúng, đồ nướng ngon thiệt ngon và nhân viên siêu thân thiện.

Hy vọng rằng khi bạn chào tạm biệt Pine cũng là lúc bạn đủ đầy năng lượng để mở ra một hành trình mới sống và yêu hết mình.

 • Địa chỉ: Hồ Tuyền Lâm, Đường Hoa Hồng, phường 4, Đà Lạt
 • Điên thoại: 0902.922.151

Những bữa tiệc pinic được tổ chức tại PineForest Camping :

2. CamArt By Mơ Jen

Đây là điểm nghỉ dưỡng được khá nhiều casi, nghệ sĩ Việt Nam đưa gia đình đến nghỉ dưởng hoặc đến check in. 

 

Tất cả mọi thứ đều được CampArt chuẩn bị chu đáo, mang đến cho bạn những trải nghiệm cắm trại thoải mái nhất, từ lều trại, mền, gối đến các món ăn vừa sang trọng lại vừa hấp dẫn như steak, mì Ý, lườn ngỗng xông khói…

 • Địa chỉ: Hồ Suối Vàng, Đà Lạt
 • Điện Thoại: 098 3097531

3. AN NHIÊN GARDEN & 𝐂𝐀𝐌𝐏𝐈𝐍𝐆

Giữa những guồng quay phố thị, những người trẻ muốn tìm một nơi có sự sống có không gian xanh mượt, có những tiếng cười của trẻ con, có mùi vị của bếp lửa BBQ, là nơi chúng mình cùng nhâm nhi chút đồ uống cùng thưởng thức tiệc BBQ dưới vòm cây xanh mượt. Đêm xuống cắm trại quanh bếp lửa đang nóng rực. Kể những câu chuyện đã qua với nhau.

Farm AN NHIÊN GARDEN mình có không gian rộng, cỏ xanh phù hợp cho các bố mẹ đưa các bé lên chơi đùa, trải nghiệm học hỏi lớp học workshop đầy thú vị. Sau những giờ học ở trường đây là dịp bame cùng các bé vui chơi ,trải nghiệm bên ngoài.

 • Địa chỉ: Tổ 7- Thôn Xuân Thành-Xuân Thọ- TP Đà Lạt
 • Điện Thoại: 0971.588.129

4. DALATCAMP

Nằm trong một thung lũng thuộc Xã Lát, Huyện Lạc Dương, Dalatcamp là tâm huyết của ba gia đình là anh em, bạn bè thân thuộc với nhau suốt thanh xuân với sự trợ giúp của bố Hùng dựng lên để giới thiệu một Đà Lạt còn nguyên vẹn cây cối, nhà gỗ, suối reo. Ở đây chúng mình muốn chia sẻ với bạn bè một khoảng thời gian ngắn ngủi cùng nhau lắng đọng với khung cảnh thiên nhiên, cùng nhau chuẩn bị bữa ăn và chia sẻ cho nhau chuyện đời, chuyện người, để xem thêm chi tiết các dịch vụ, các di chuyển và những vật dụng chuẩn bị của DaLat Camp bạn có thể xem bài Dalat Camp - Lâm Đồng

 • Địa chỉ: 284V+F7, Lát, Lạc Dương, Lâm Đồng
 • Điện thoại: 090 120 69 99

5. No Love Camp - Forest By Night

Trải nghiệm cực “Chất chill” cùng hành trình Camping trong rừng tìm chút bình yên với khu campsite mới keng No Love Camp - Forest By Night

Đi du lịch ĐL nếu ban dã chán với những điểm checkin xô bồ trong tp thì xách balô lên rồi theo chân AD vào rừng sống 1 ngày chạy trốn deadline thui!!

Bạn có thể trải nghiệm 1 đêm trong rừng hoặc đi về trong ngày cũng được nhen chúng mình sẽ đón bạn tại trung tâm thành phố

 • Địa chỉ: Lát, Lạc Dương, Đà Lạt, Lâm Đồng - Nhà chờ tại trung tâm: 54 Trần Khánh Dư, p8, Đà Lạt
 • Điện thoại: 02633.912.323 - 0915 931 373

6. B I N H Y E N N O I Camp

Với mong muốn có một chốn lui tới cho các bạn du lịch thích trải nghiệm, yêu thiên nhiên, chuộng sự mộc mạc nhưng phải chân thành mến khách thì nay giới thiệu đến các bạn.

Bình Yên Nơi một khuôn viên bao gồm tiệm cafe, beerchill và Lều ngoài trời nằm trọn trong khu vườn hồng ở lưng chừng đồi

 • Địa chỉ: Trại hầm, Hoàng hoa thám, p. 10, Đà Lạt. (Chùa Linh Phong-> Atiso Thanh Huyền-> quẹo phải nhà cổng màu đen-> ngã 3 đi đường trên bên phải)
 • Điện thoại: 0945733715

Ở Việt Nam thì glamping ở đâu?

Dù là một khái niệm khá mới mẻ, thế nhưng Việt Nam cũng đã có những cái tên tiêu biểu cho loại hình dịch vụ này: CoCo Beach Camp ở vùng biển Lagi, Bình Thuận, cách TP. Hồ Chí Minh 160 km hay Lu Glamping tại biển Kê Gà, Hàm Thuận Nam, Bình Thuận cách TP. Phan Thiết khoảng 33km về phía Lagi.

Nếu bạn là người yêu thích phiêu lưu mạo hiểm hay phong cách lều trại du mục đặc trưng Mông Cổ, bạn có thể ghé đến Khu du lịch thể thao mạo hiểm Tanyoli tại thôn Sơn Hải, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận, cách trung tâm TP. Phan Rang – Tháp Chàm khoảng 30km.

Tuy nhiên, đây chỉ là những khu glamping phục vụ cho đối tượng trẻ với số lượng và chất lượng dịch vụ trung bình, vì những khu glamping 5 sao hiện vẫn chưa được khai thác và phát triển mạnh ở thị trường Việt Nam. Nếu muốn, bạn hoàn toàn có thể tận hưởng loại hình này ở nước ngoài với những dịch vụ vô cùng hoành tráng và sang chảnh

1. Enna Glamping Suối Giàng

 • Địa chỉ: Suối Giàng, Văn Chấn, Yên Bái

 • Điện thoại: 094 570 97 68

2. Lu Glamping Kê Gà - Phan Thiết:

 • Địa chỉ: Thôn Kê Gà - Xã Tân Thành - Hàm Thuận Nam Phan Thiết, Bình Thuận
 • Điện Thoại: 096 379 12 12

3. Tanyoli Glamping - Phan Rang

Khu du lịch Tanyoli thuộc thôn Sơn Hải, xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam, nằm cách trung tâm thành phố Phan Rang khoảng 30km, tới đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng những trại Mông Cổ trên thảo nguyên độc đáo, được mô phỏng dựa trên cuộc sống du mục.

Để khám phá trọn vẹn vẻ đẹp của thảo nguyên Mông Cổ này, phương tiện hữu ích nhất để sử dụng là xe máy, sẽ giúp bạn chiêm ngưỡng được toàn bộ cảnh đẹp của Tanyoli. Nếu xuất phát từ thành phố Hồ Chí Minh, bạn đi theo hướng quốc lộ 1A tới ngã ba Cà Ná, rẽ phải theo tuyến đường ven biển đến km19, bạn sẽ thấy những chiếc lều của dân du mục cùng các đồi cát lớn trải dài, một khung cảnh hùng vĩ hiện ra trước mắt, kích thích tầm nhìn của du khách phải đến khám phá ngay lập tức.

“Gió như phang, nắng như rang” là câu nói quen thuộc khi nhắc đến Mũi Dinh, cùng với đó là đặc sản cồn cát trắng mịn mang đến thử thách thú vị dành cho các tín đồ ưa khám phá. Cùng thử sức với xe đua địa hình trên cát dạng moto chuyên dụng UTV, ATV tại OFF Road Mũi Dinh chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú.

Không giỏi lái moto thì có thể cùng đồng bọn khám phá tiểu sa mạc bằng xe bọ. Đây là loại xe chuyên dụng đi trên cát, không có mui, có tài xế riêng và sức chứa đến 15 người. Trải nghiệm có một không hai này rất phù hợp với đoàn đông, nhóm bạn trẻ.

 • Địa chỉ: km19 đường ven biển Ninh Thuận, thôn Sơn Hải, xã Phước Dinh, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận
 • Điện thoại: 028 3930 0108Tour hay Đà Lạt

Đà Lạt - Mùa hoa dã quỳ mời gọi du khách

Đà Lạt - Mùa hoa dã quỳ mời gọi du khách

Cũng thấm thoát những ngày cuối tháng 9 , chuẩn bị mùa lễ hội cuối năm còn rất gần , xin được gợi ý cho các bạn một trong những địa điểm check in mộn g mơ và lãng mạn nhất

Điểm đẹp Đà Lạt

Tổng hợp những con đèo đẹp nhất Đà Lạt - Lâm Đồng

Tổng hợp những con đèo đẹp nhất Đà Lạt - Lâm Đồng

Bạn muốn check-in với những khung đèo đẹp ở Đà Lạt - Lâm Đồng những không biết cụ thể tên đèo đó và nó nằm ở đâu? hãy theo chân diemhendulich.net khám phá 6+ cung đèo đẹp bến dưới đây nha!
10 điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Đà Lạt

10 điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Đà Lạt

Đà Lạt là mảnh đất không chỉ nổi tiếng với những cánh đồng hoa bát ngát, đồi thông xanh thẳm bạt ngàn uốn mình vòng quanh thác nước mà hơn hết xứ lạnh phương Nam còn sở hữu những cung đường du lịch với các điểm đến hấp dẫn.
Vẻ đẹp thơ mộng của rừng thông Đà Lạt vào tháng 5

Vẻ đẹp thơ mộng của rừng thông Đà Lạt vào tháng 5

Đà lạt chào đón tháng năm không chỉ với mùa hoa rực rỡ mà tháng năm về Đà Lạt còn mang trong mình vẻ đẹp mơ màng, khó tả bởi những cánh rừng thông xanh mát.

Điểm đẹp Ninh Thuận

Đến Ninh Thuận thăm đồng cừu An Hòa

Đến Ninh Thuận thăm đồng cừu An Hòa

Mỗi khi nhắc tới Ninh Thuận có lẽ du khách sẽ nghĩ ngay đến những vườn nho xanh mướt chín đỏ, tháp Pôklông Girai cổ kính hay các địa danh nổi tiếng như Cà Ná, bãi biển Ninh Chữ, vịnh Vĩnh Hy, Bình Tiên, Mũi Dinh - Sơn Hải… với biển xanh cát trắng, nắng vàng, nhưng Ninh Thuận còn hấp dẫn du khách với những cánh đồng cừu cùng những trang trại cừu rộng lớn, chắc chắn sẽ đem lại cho du khách những trải nghiệm hoàn toàn mới, đó là hành trình khám phá cuộc sống thú vị của người dân du mục nơi đây.
Đến Ninh Thuận thăm đồng cừu An Hòa

Đến Ninh Thuận thăm đồng cừu An Hòa

Ninh Thuận hấp dẫn du khách với những cánh đồng cừu cùng những trang trại cừu rộng lớn, chắc chắn sẽ đem lại cho du khách những trải nghiệm hoàn toàn mới, đó là hành trình khám phá cuộc sống thú vị của người dân du mục nơi đây.

Điểm đẹp Đà Nẵng

làng truyền thống Cơ tu Toom Sara điểm du lịch mới cho dân phượt khi đến Đà Nẵng

làng truyền thống Cơ tu Toom Sara điểm du lịch mới cho dân phượt khi đến Đà Nẵng

Làng truyền thống Cơ tu Toom Sara thiết kế theo kiểu bảng làng của người dân tộc Cơ tu ở Hòa Phú. Toom Sara được các nghệ nhân người Cơ tu ở địa phương phục dựng đúng theo mô hình một ngôi làng Cơ tu truyền thống
Top 10 địa điểm du lịch đẹp nhất Đà Nẵng (P2)

Top 10 địa điểm du lịch đẹp nhất Đà Nẵng (P2)

Đà Nẵng thu hút du khách bởi những bãi biển đẹp, địa điểm tham quan hấp dẫn. Đến với du lịch Đà Nẵng để cảm nhận sự khác biệt của thành phố biển xinh đẹp này.
Top 10 địa điểm du lịch đẹp nhất Đà Nẵng (P1)

Top 10 địa điểm du lịch đẹp nhất Đà Nẵng (P1)

Đà Nẵng là một trong 20 thành phố sạch nhất thế giới. Nơi đây có cả núi, đồng bằng và biển và sở hữu các địa điểm du lịch nổi tiếng hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

bạn có thể quan tâm đến

bài viết mới nhất

Oanh tạc nơi Bà Rịa - Vũng Tàu đẹp hớp hồn du khách

Oanh tạc nơi Bà Rịa - Vũng Tàu đẹp hớp hồn du khách

Chỉ cách Sài Gòn chưa đến 2 tiếng chạy xe, Vũng Tàu luôn là địa điểm được nghĩ đến đầu tiên cho chuyến du lịch đầy ngẫu hứng. Quen thuộc là thế nhưng du lịch Vũng Tàu cũng ngày một phát triển khách sạn đẹp, điểm vui chơi mới lạ mọc lên khiến nơi đây chưa bao giờ hết hot. Nếu có ý định “xách ba lô lên và thẳng tiến biển Vũng Tàu ngay thì hãy bỏ túi những kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu dưới đây để có một chuyến “đi trốn” vui thả cửa bạn nhé!
An Giang - điểm đến lý tưởng cho các tín đồ tôn giáo

An Giang - điểm đến lý tưởng cho các tín đồ tôn giáo

An Giang được biết là vùng thất sơn huyền bí với những câu chuyện kì ảo gắn liền với nhiều ngôi chùa linh thiêng. Nếu bạn là một tín đồ tôn giáo đến với mảnh đất An Giang thì chắc chắn 10 ngôi chùa tuyệt đẹp sau là những mốc viếng thăm không thể bỏ lỡ trong chuyến du hành về vùng sông nước An Giang...
Nao lòng tới bến An Giang

Nao lòng tới bến An Giang

Và nổi tiếng miền Tây chính là Châu Đốc An Giang/Thất sơn bảy núi trấn giữ linh hồn lang thang - Nếu bạn từng nghiện bản rap huyền thoại Bắc Kim Thang của Ricky Star thì còn chần chừ gì nữa mà không khám phá ngay những địa điểm nổi tiếng ẩn sau từng con chữ tại miền Tây sông nước - An Giang. Hãy cùng tìm hiểu những địa điểm du lịch An Giang siêu đẹp nhất định phải đến ngay nhé!
Du ngoạn nơi nét đẹp thiên phú - Mũi Dinh (Ninh Thuận)

Du ngoạn nơi nét đẹp thiên phú - Mũi Dinh (Ninh Thuận)

Sau 9 tháng dài đằng đẵng với những chuỗi deadlines kéo dài, mùa hè này, bạn đã sẵn sàng “đêm thức với biển bạc đầu, sáng ngắm sắc vàng” tại địa danh Mũi Dinh ở Ninh Thuận chưa? Hãy quẳng hết âu lo, xách balo lên và đi cùng chúng mình khám phá một vẻ đẹp hoang sơ rất đỗi bình dị nhưng chính nét đẹp trời ban “có một không hai” ấy đã tạo cho Mũi Dinh trở thành một trong những địa điểm vui chơi và check-in tuyệt đẹp mà du khách, đặc biệt là giới trẻ chắc chắn không thể nào bỏ lỡ…
Trekking suối Cửa Tử - Hành trình về với thiên nhiên

Trekking suối Cửa Tử - Hành trình về với thiên nhiên

Chỉ cách Hà Nội hơn 100km và 2h đi xe có một nơi trú ẩn mà mỗi lần buồn mình lại tìm về như một góc nhỏ thân thuộc để reset lại tinh thần. Suối Cửa Tử thuộc xã Hoàng Nông, huyện Đại Từ, Thái Nguyên.
Loài hoa tôn vẻ đẹp độc đáo ở bán đảo Sơn Trà

Loài hoa tôn vẻ đẹp độc đáo ở bán đảo Sơn Trà

Cây thàn mát còn có tên gọi khác là mác bát, thăn mút, cây duốc cá. Mỗi dịp tháng 5 về, cây thàn mát trên báo đảo Sơn Trà (TP. Đà Nẵng) lại bung nở với sắc tím rực rỡ khiến ai đến đây cũng ngất ngây trước vẻ đẹp riêng loài hoa này.