Bảo trợ thông tin - lựa chọn mới về PR cho doanh nghiệp

Thứ Ba, Ngày 16 Tháng 8, 2016, 1:22Đăng bởi: Admin


 Thực tế là dù không ai phủ nhận được vài trò của PR trong thời đại công nghệ thông tin và truyền thông hiện nay nhưng những mâu thuẫn trong mối quan hệ giữa PR và báo chí dường như chưa khi nào chấm dứt.

 
Nhà báo cần thông tin để phục vụ độc giả, các doanh nghiệp cần cung cấp thông tin cho công chúng của mình, dù cùng một mục tiêu tốt đẹp là hướng tới công chúng nhưng lịch sử vẫn ghi nhận một định kiến tồn tại giữa PR và báo chí. 
 
Trên thực tế, việc book bài PR khá phổ biến nhưng luôn được đặt trong những quy định nghiêm ngặt để đảm bảo tính minh bạch và sự trong sạch của các báo cũng như việc cung cấp thông tin khách quan.
 
 
Quy định đó không phải không có căn cứ, bởi lẽ tiêu chí cung cấp thông tin khách quan tới công chúng là điều mà báo chí luôn phải đề cao, ấy thế nhưng, cũng bởi chính những quy định cứng nhắc đó mà đôi khi nhu cầu cung cấp thông tin chính thống của doanh nghiệp tới công chúng không được đáp ứng một cách xứng đáng.
 
Ví dụ như thông tin về một sản phẩm mang tính đột phá trong công nghệ, có tác dụng lớn trong đời sống của một tập hợp người nhưng nếu chỉ vì doanh nghiệp muốn giới thiệu nó tới công chúng qua việc book bài thì lập tức thông tin đó bị đánh giá là “có mùi PR” và gặp không ít những khó khăn trong quá trình xuất bản.
 
Nhận thức được thực tế này, hiện nay một số công ty truyền thông đã đưa ra gói bảo trợ thông tin (BTTT) vào các sản phẩm PR dành cho các doanh nghiệp.
 
Với mục đích thay đổi nhận thức sai lầm về PR và giúp doanh nghiệp có nhiều cơ hội hơn trong việc tiếp cận với công chúng của mình, BTTT thực sự được các doanh nghiệp và công chúng đánh giá cao. 
 
Về bản chất BTTT đặt nhu cầu và lợi ích của công chúng lên hàng đầu. Theo đó, các cơ quan/tổ chức/doanh nghiệp phối hợp với các báo lựa chọn một kênh thông tin chính thống phù hợp với ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh mà doanh nghiệp hoạt động để làm đơn vị bảo trợ chính.
 
Trong thời gian gói BTTT được ký kết, các cơ quan/tổ chức/doanh nghiệp phối hợp với kênh bảo trợ chính của mình cung cấp nhanh nhất, khách quan nhất và chính xác nhất tới công chúng.
 
Theo đó, một mặt thông tin sẽ được kiểm soát dưới các kênh bảo trợ uy tín, có thương hiệu với độc giả như Báo điện tử Dân trí (Dantri.com.vn), Thời báo kinh tế Việt Nam online (Vneconomy.vn), chuyên trang CafeF.vn, Kenh14.vn… nên đảm bảo sự tin tưởng và khách quan khi tới với công chúng.
 
Mặt khác, doanh nghiệp có cơ hội cung cấp những thông tin chính xác với thời gian ngắn nhất tới công chúng, mặt này giúp cho độc giả tránh được tình trạng nhiễu loạn thông tin - thực tế rất hay xảy ra hiện nay.
 
Ngoài ra, gói BTTT còn giúp cả công chúng và doanh nghiệp tránh được những khủng hoảng truyền thông khi việc cung cấp thông tin chậm chạp, không minh bạch. Điều này sẽ tránh được những thiệt hại không đáng có về kinh tế với doanh nghiệp và những thiệt hại về “lòng tin” không đáng có với công chúng.
 
Về cơ bản, mối quan hệ giữa báo chí và PR - dù còn ít nhiều những mâu thuẫn căn bản - vẫn đang ngày ngày hướng tới việc phục vụ được công chúng tốt hơn. Và trên hết, cả các nhà báo và những người làm PR đang xích lạ gần nhau hơn khi nào hết nhằm hướng tới mục tiêu vì nhu cầu thông tin của công chúng.
bạn có thể quan tâm đến

bài viết mới nhất

Giá vé máy bay đi Đà Lạt - thành phố ngàn hoa

Giá vé máy bay đi Đà Lạt - thành phố ngàn hoa

Khám phá giá vé máy bay đi Đà Lạt - “con cưng” của mẹ thiên nhiên và cùng vi vu vùng đất thơ mộng qua bài viết này nhé.
Mùa lá đỏ xứ Lâm Đồng D'ran

Mùa lá đỏ xứ Lâm Đồng D'ran

Mỗi năm chỉ có một mùa, từ giữa tháng 2 đến tháng 4, rừng Đa Mân bắt đầu cây thay lá, lá đỏ tiếp vòng đời lá xanh, nào đỏ cam, đỏ thẫm, đỏ như màu mận chín. Cả khu rừng khoác lên màu áo mới, mát mẻ và trong lành.
Hòn Hải - Cột mốc chủ quyền biển đảo Việt Nam

Hòn Hải - Cột mốc chủ quyền biển đảo Việt Nam

Hòn Hải chính là hòn đá khổng lồ - cột mốc đánh dấu chủ quyền thiêng liêng của Việt Nam ở Biển Đông. Đảo Hòn Hải là điểm A6 đánh dấu đường cơ sở Việt Nam. Đây được xem như điểm xa nhất của đường viền nội thủy của nước ta ở vùng nam Biển Đông.
Đến thôn Đoan Nữ ngắm đóa mộc miên

Đến thôn Đoan Nữ ngắm đóa mộc miên

Mới đây, cộng đồng mạng đã chia sẻ bộ ảnh chụp lại những cây hoa gạo nở rực rỡ khiến ai nhìn cũng mê mẩn phong cảnh làng quê. Qua ống kính của nhiếp ảnh gia, hồn quê lắng đọng với những gam màu quen thuộc như sắc đỏ của hoa gạo, cánh đồng xanh bát ngát hay dòng kênh in bóng trời mây.
Mũi Nghê - viên ngọc xanh bí ẩn của Đà Nẵng

Mũi Nghê - viên ngọc xanh bí ẩn của Đà Nẵng

Bán đảo Sơn Trà luôn là sự lựa chọn ưu tiên mỗi khi đến Đà Nẵng. Ngoài chùa Linh Ứng, trạm rada, đỉnh bàn cờ hay cây đa ngàn năm, thì Mũi Nghê chính là “báu vật” của nơi đây. Đây là địa điểm còn hoang sơ và chưa đi vào khai thác du lịch nên vẫn giữ được vẻ đẹp nguyên bản của tạo hoá. Hãy cùng diemhendulich.net check in tọa độ cực xịn, cực chất qua bài viết này nhé!
Top 5 cách giữ cá tươi đến 3 ngày không cần tủ lạnh

Top 5 cách giữ cá tươi đến 3 ngày không cần tủ lạnh

Nếu cá mua về không kịp xử lý thì sẽ bị ươn, mùi tanh của cá sẽ gây cảm giác khó chịu khiến món ăn sẽ mất ngon. Một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản cá tươi lâu đến 3 ngày mà không cần tủ lạnh.